SỨC KHỎE

Không cần máy lạnh vẫn có cách giảm nóng trong người

Thanh Thảo • 13-05-2019 • Lượt xem: 3372
Không cần máy lạnh vẫn có cách giảm nóng trong người

Những ngày thời tiết lên cao, nhiều người phải dùng tới máy điều hòa nhiệt độ. Nhưng bạn có biết cách chẳng cần tới máy lạnh mà vẫn giảm được nhiệt độ cơ thể?

Rèm cửa giúp giảm nhiệt căn phòng

Có tới 30% lượng nhiệt không mong muốn trong phòng đến từ cửa sổ nên đây là khu vực bạn cần quan tâm nếu muốn giảm nhiệt độ phòng. Vào ban ngày, bạn chỉ cần kéo rèm xuống là có thể giảm nhiệt độ trong nhà tới 20°C và tiết kiệm tới 7% hóa đơn tiền điện. Ban đêm khi không khí đã mát mẻ hơn, bạn có thể mở cửa sổ tận dụng không gian mát mẻ sẵn có này.

Quạt máy và nước đá

Nếu không dùng máy lạnh, bạn có thể dùng thủ thuật đơn giản sau để tạo những cơn gió trong phòng bằng quạt máy. Bạn đổ đầy đá lạnh vào một chiếc tô và đặt tô hơi nghiêng trước quạt máy sao cho gió từ quạt có thể thổi qua đá. Hơi mát từ quạt máy lúc này cũng không khác gì máy lạnh!

Đổi drap trải giường

Đổi drap trải giường không chỉ làm mới căn phòng mà đó còn là cách giảm nóng trong người hiệu quả. Nếu đang dùng chăn, vỏ gối hay drap làm bằng len hay vải nỉ, bạn hãy thay những vật này thành đồ cotton. Đây là chất liệu rất thoáng khí và mát mẻ nên rất thích hợp cho mùa nóng.

Ngủ ở chỗ thấp

Không khí nóng sẽ bay lên cao nên bạn có thể kê nệm xuống sàn để ngủ thay vì ngủ trên giường cao. Nếu nhà bạn có nhiều tầng, hãy ngủ ở những tầng thấp hơn để tránh không khí nóng trên cao.

Kết nối cộng đồng

Xem toàn bộ ›