Duyên Dáng Việt Nam

Không cần phải đi châu Âu hay Mỹ, đến Sapa vẫn có tuyết rơi

Vũ Hạ • 21-12-2020 • Lượt xem: 1118
Không cần phải đi châu Âu hay Mỹ, đến Sapa vẫn có tuyết rơi

Nhiệt độ xuống mức -3 độ C, nên từ rạng sáng ngày 21/12 nhiều điểm trên đỉnh Fansipan băng tuyết đã bao phủ. Vì thế, đây là thời điểm thích hợp để du khách đến Sapa để tận hưởng cái lạnh cắt da, cắt thịt và cảm nhận những bông tuyết mùa đông mà không cần phải đi châu Âu hay Mỹ trong dịp Giáng sinh này.

Theo Trung tâm kí tượng thủy văn quốc gia dự báo, do ảnh hưởng của không khí lạnh tăng cường nên trong đêm 20/12 nhiệt độ tại Sa Pa xuống rất thấp, trời trở lạnh. Kết quả, trên đỉnh Fansipan, Lai Châu, cao 3.143 m so với mực nước biểu vào sáng sớm ngày 21/12 nhiệt độ tại đây đã xuống mức - 3 độ C. Vì thế, băng tuyết đã phủ lớp trắng mỏng trên đỉnh Fansipan. Đây là đỉnh núi cao nhất Đông Dương và là địa điểm yêu thích của những ai yêu thích bộ môn leo núi. 

Theo nhân viên làm việc tại khu du lịch Sun World Fansipan Legend, khoảng 4h sáng, một cảnh tượng đẹp mắt đã hiện ra, băng tuyết đã bao phủ nhiều điểm trên đỉnh Fansipan khi nhiệt độ xuống mức -3 độ C. Một số ảnh ghi nhận xuất hiện băng tuyết tại Fansipan cung cấp bởi Sun World Fansipan Legend.