Duyên Dáng Việt Nam

‘Không chỉ thầy Park, HLV nội cũng có thể thổi bùng ngọn lửa cho cầu thủ Việt’

DDVN • 27-02-2022 • Lượt xem: 237
‘Không chỉ thầy Park, HLV nội cũng có thể thổi bùng ngọn lửa cho cầu thủ Việt’

‘Sau giải U.23 Đông Nam Á, chúng ta hoàn toàn tin rằng 1 HLV nội vẫn có thể thổi bùng ngọn lửa quyết tâm cho các cầu thủ Việt Nam. Xin cảm ơn HLV tài năng Đinh Thế Nam’, bình luận viên Vũ Quang Huy nói.

Trên trang cá nhân của mình, bình luận viên Quang Huy đã viết dòng trạng thái ngắn nhưng rất giàu ý nghĩa: “Trong sáng, quả cảm và HLV giỏi thao lược chính là dấu ấn đặc biệt của các nhà vô địch U.23 Đông Nam Á”.


HLV Đinh Thế Nam và học trò nâng cúp

Chia sẻ với Báo Thanh Niên, bình luận viên Vũ Quang Huy ca ngợi: “Chưa bao giờ 1 đội trẻ phải tham dự 1 giải đấu tầm khu vực mà lại rơi vào hoàn cảnh rất đặc thù như giải lần này. Chúng ta tự hào vì các cầu thủ trẻ đã chơi lăn xả, vượt qua được những thử thách lớn của khách quan và giành chiến công đầu đời 1 cách rất ấn tượng. Đây là giải U.23 nhưng các cầu thủ hầu hết ở lứa U.21.

Sở dĩ tôi nhắc lại chi tiết này vì mới đây thôi, nhiều người nhìn vào lứa U.21 với con mắt đầy nghi ngại, là những cầu thủ này liệu có bằng lứa đàn anh trước và liệu họ có gánh vác nổi nhiệm vụ tại SEA Games 32 sau 1 năm nữa. Thực tế đã chứng minh, chúng ta đã có 1 thế hệ cầu thủ mới đáng tin cậy. Dĩ nhiên, thành tích ở 1 giải đấu chưa phải là điều khẳng định tất cả nhưng rõ ràng, các em đã có sự trưởng thành. Chuyên môn của các em còn phải rèn giũa nhiều nhưng với ý chí đang có, các em hứa hẹn sẽ là chỗ dựa cho bóng đá Việt Nam ở tương lai gần.

Nếu chúng ta có ý thức được việc đào tạo trẻ có tầm quan trọng như thế nào và kiên định với mục tiêu mà chúng ta theo đuổi, thì có lẽ tương lai sẽ cho quả ngọt. Hiện tại, bóng đá trẻ Việt Nam cũng đang có quả ngọt mà chức vô địch giải U.23 Đông Nam Á phần nào chứng tỏ điều ấy. Xin đừng hoài nghi, xin đừng sốt ruột, cũng xin đừng so sánh lứa nọ với lứa kia theo kiểu “nhìn con nhà người ta kìa, còn con nhà mình thì…”. Khi đào tạo trẻ tốt sẽ có lớp sóng sau đè lớp sóng trước”.


Các cầu thủ trẻ sẽ còn tiến bộ nếu được đầu tư

Bình luận viên Vũ Quang Huy nhận xét tiếp: “HLV Park Hang-seo nói rất đúng. Ông từng nói rằng, không phải cá nhân tôi mang lại điều kỳ diệu cho bóng đá Việt Nam mà chính bóng đá Việt Nam khi được thổi bùng ngọn lửa đam mê, ngọn lửa quyết tâm thì điều kỳ diệu sẽ đến. Chúng ta vui vì không chỉ 1 người nước ngoài như ông Park có thể thổi bùng ngọn lửa đam mê mà 1 HLV nội cũng có thể làm được điều tuyệt vời ấy”.

Trong lăng kính của bình luận viên Vũ Quang Huy: “HLV Đinh Thế Nam khi còn khoác áo cầu thủ là 1 người giỏi nhưng lận đận. Giải vô địch bóng đá quốc gia năm 1990, Hồng Sơn đoạt danh hiệu Vua phá lưới, và công lao rất lớn của đồng đội Đinh Thế Nam bởi anh Nam là người kiến tạo cho Hồng Sơn ghi bàn. Tôi cho rằng, giải U.23 Đông Nam Á có thể sẽ là bước ngoặt dành cho cá nhân anh Nam. Biết đâu, sẽ có CLB nào đó mời anh dẫn dắt tại V-League”.

Theo Trung Ninh/Thanhnien.vn