SỰ KIỆN

Không khí trong TP.HCM đang ở mức xấu đến kém

LP • 12-12-2019 • Lượt xem: 5696
Không khí trong TP.HCM đang ở mức xấu đến kém

Theo chuyên gia thời tiết Lê Thị Xuân Lan vào sáng nay ngày 12/12, toàn TP.HCM lại mù mịt do ô nhiễm không khí. Ứng dụng AirVisual xếp TP.HCM ô nhiễm thứ 6 trong các TP được đánh giá.

Chuyên gia Xuân Lan cho biết thêm những ngày nay thời tiết miền Nam không có gì bất thường. Lý giải hiện tường cả TP mù mịt, bà Lan cho rằng đây là mù khô do ô nhiễm gây ra. 

"Độ ẩm hiện nay rất thấp, chỉ khoảng 60-70%, làm sao có sương mù được. Sương mù phải hơn 90% trở lên. Vậy nên đây có thể là mù khô do ô nhiễm", bà Lan phân tích.

Ứng dụng quan trắc AirVisual (trái) và PamAir (phải) đều đánh giá chất lượng không khí tại TP.HCM sáng nay ở mức xấu đến kém. 

Nữ chuyên gia nói thêm rằng đến khi nắng lên, trời vẫn mù mịt chứng tỏ đây không phải sương mù. 

Theo ứng dụng AirVisual, chỉ số AQI tại hầu hết điểm quan trắc trong TP đều ở mức xấu đến kém, trên 150 đơn vị. Phần mềm này xếp hạng TP.HCM ô nhiễm thứ 6, sau Hà Nội (vị trí thứ 5), trong các TP được đánh giá vào lúc 9h30' sáng nay.

Cụ thể, Thảo Điền (quận 2) và Nguyễn Thị Thập (quận 7) là hai vị trí quan trắc có chỉ số AQI cao nhất vào lúc 9h30 sáng, lần lượt là 233 và 232 đơn vị, mức nguy hại cho mọi người. Ứng dụng PamAir đánh giá tình hình ô nhiễm tại TP khả quan hơn với các chỉ số AQI trong khoảng từ 100 đến 200, ở mức xấu. Trong đó, nơi có chỉ số AQI cao nhất là phường Tân Tạo, quận Bình Tân, với 179 đơn vị (thời điểm 9h30').

Đường Cộng Hoà, quận Tân Bình, chìm trong mù khô sáng 12/12.

Kết nối cộng đồng

Xem toàn bộ ›