Duyên Dáng Việt Nam

Không nên cho trẻ uống thuốc tăng chiều cao cấp tốc

T. Thảo • 13-06-2018 • Lượt xem: 911
Không nên cho trẻ uống thuốc tăng chiều cao cấp tốc

Hiện trên thị trường có nhiều loại thực phẩm chức năng quảng cáo cho bé uống trong vòng 2 tháng có thể tăng 5cm chiều cao. Theo khuyến cáo của bác sĩ thì không nên cho trẻ uống loại thuốc này.

Nhiều trang mạng online quảng cáo các sản phẩm chức năng cho bé với những tiêu chuẩn đánh trúng tâm lý phụ huynh như:  “tăng chiều cao cấp tốc”, “thuốc tăng chiều cao 100% thiên nhiên”, “tăng chiều cao trong một tháng”. Sản phẩm có xuất xứ từ nhiều nước khác nhau như Nhật Bản, Hàn Quốc, Thái Lan, Mỹ, Australia… được quảng  cáo phù hợp với người 3-27 tuổi. Ngoài thuốc và thực phẩm chức năng còn có si rô, cốm bổ xương, kẹo ngậm… được giới thiệu giúp tăng chiều cao cho trẻ em dưới 10 tuổi.

Tiêm Hormone tăng trưởng có thể ảnh hưởng tới chiều cao của bé

Bác sĩ Huỳnh Thị Vũ Quỳnh, giáo viên bộ môn Nhi ĐH Y Dược TP.HCM, cho biết khi sử dụng bất kỳ một sản phẩm nào cần phải xem xét thành phần thuốc, liều dùng, chỉ định dùng cho ai và có chống chỉ định hay không.

Theo các chuyên gia, đa phần sản phẩm tăng chiều cao đều chứa canxi, song cần phải biết chính xác là loại hợp chất canxi gì, liều dùng ra sao. Nếu lạm dụng dẫn đến dư thừa canxi có thể gây sỏi thận, suy thận, vôi hóa mô mềm… cho người sử dụng.

Theo các bác sĩ thì cơ thể chỉ thực sự phát triển chiều cao khi đến tuổi dậy thì. Nhiều trường hợp khi tiêm hormone đã gây ra những rối loạn sinh trưởng, sinh dục và khiến trẻ dậy thì quá sớm.

Đối với những cha mẹ khi muốn tiêm hormone tăng trưởng cho con, cần xem xét kỹ lưỡng và phải có lời khuyên từ chuyên gia y tế.