Duyên Dáng Việt Nam

Không nên nấu chín những loại loại rau, củ này

Bích Trâm • 19-01-2018 • Lượt xem: 988
Không nên nấu chín những loại loại rau, củ này

Rau, củ chứa rất nhiều vitamin, chất xơ và các loại khoáng chất khác. Một chế độ dinh dưỡng nhiều rau, củ sẽ giúp cải thiện sức khỏe, làn da... Thế nhưng không phải loại rau, củ nào cũng nên nấu chín trước khi dùng, vì cách làm đấy khiến dưỡng chất trong rau, củ bị mất đi. 

Rau mầm

Rau mầm rất giòn và mềm, thế nên bạn không cần phải nấu chín loại rau này nhé. Trong rau mầm có chứa nhiều khoáng chất, chất xơ và vitamin, nếu nấu chín những chất này sẽ mất đi rất nhiều. Vậy nên hãy với rau mầm, hãy ăn sống để giữ nguyên dưỡng chất nhé 

Bông cải

Chúng ta hay luộc, hấp bông cải để ăn. Thế nhưng trong bông cải có chứa một loại enzym là myrosinase có tác dụng làm sạch các chất gây ung thư trong gan cực kì hiệu quả đấy. Bạn nên ăn sống bông cải như một món khai vị, hoặc chế biến bông cải thành các loại rau trộn hoặc salad để ăn sẽ tốt hơn cho sức khỏe

Cà chua

Cà chua có thể dùng để xào, nấu canh... Nhưng tốt nhất hãy ăn cà chua không qua nấu nướng. Bởi lượng vitamin A dồi dào trong cà chua dễ dàng mất đi khi nấu chín. Thế nhưng, hãy nhớ không ăn quả cà chua xanh bạn nhé!

Hành tây

Không nhiều người ăn được hành tây khi còn sống, vì chúng thường rất cay mắt và vị hăng. Vậy nhưng hành tây sống lại chứa những hợp chất chống oxy hóa và lưu huỳnh giúp cơ thể chống lại các bệnh ung thư phổi, ung thư tuyến tiền liệt đấy.

Cà tím


Cà tím là loại quả dồi dào selenium. Thật lạ nếu được khuyên ăn cà tím sống? Nếu bạn muốn hấp thu dinh dưỡng dồi dào trong loại cà này thì hãy thử ăn sống nhé! Loại cà này chống lại quá trình oxy hóa, duy trì hoạt động bình thường của các tế bào nội bộ, nâng cao khả năng miễn dịch và giúp cơ thể kháng nhiều bệnh khác nhau. Nếu nấu chín cà tím sẽ bị giảm đáng kể lượng chất dinh dưỡng chứa trong nó.