Đậu bắp đã được nhiều chuyên gia dinh dưỡng cho rằng là loại quả thần dược vì chúng chữa được rất nhiều bệnh.
1. Rất nhiều chất dinh dưỡng
Trong đậu bắp có nhiều chất xơ. Nếu đậu bắp khi chín có khoảng 2g chất xơ, còn tươi thì 3,2 g chất xơ. Điều này tốt cho tiêu hóa rất nhiều. Chất nhầy chứa trong đậu bắp còn có tác dụng nhuận tràng, giảm đau, giảm vết loét trong chứng viêm sưng. Nó còn được xem là loại thực phẩm hữu ích nhất cho những người có dạ dày nhạy cảm.
2. Ngăn ngừa tiểu đường
Đậu bắp sẽ ổn định lượng đường trong máu, giúp giảm nguy cơ tiểu đường. Bởi đậu bắp có hàm lượng chất xơ nhiều.
3. Tiêu hóa tốt
Chất xơ có trong đậu bắp giúp ruột già làm việc tốt và tiêu hóa dễ dàng, nhất là người đang bị táo bón. Vitamin A trong đậu bắp làm cho màng nhầy trong ruột kết thực hiện tốt chức năng là làm cho việc đi tiêu dễ dàng hơn.
4. Giàu Vitamin
Vitamin C trong đậu bắp giúp làn da luôn sáng, khỏe. Các vitamin khác có mặt trong đậu bắp cũng giúp hỗ trợ sự tăng trưởng và sửa chữa các mô trong cơ thể, thúc đẩy sự hình thành collagen và sắc tố da, giúp trẻ hóa làn da bị hư hại.