Duyên Dáng Việt Nam

Không phải khi nào vệ sinh kỹ cũng tốt

Xuân • 17-05-2018 • Lượt xem: 843
Không phải khi nào vệ sinh kỹ cũng tốt

Chúng ta rất sợ vi trùng, vi khuẩn xâm nhập cơ thể. Vì thế việc thường xuyên vệ sinh kỹ càng được cho là việc nên làm. Tuy nhiên, có những bộ phận trên cơ thể lại được khuyên không nên vệ sinh quá nhiều.

1. Rốn

Rốn là một trong những bộ phận cơ thể bạn nên hạn chế vệ sinh. Các nhà khoa học cho biết, những chất bẩn tồn tại trong rốn không phải ngẫu nhiên và không có vai trò gì. Những chất thải này giúp lỗ rốn duy trì nhiệt độ bình thường. Nếu thiếu chúng, nhiệt lượng sẽ bị phát tán nhanh, gây tổn hại đến chức năng dạ dày và ruột. 

2. Lỗ tai

Bạn không nên chạm ngón tay hay bất cứ thứ gì vào trong tai của mình. Việc dùng bông ngoái tay chỉ khiến ráy tai bị đẩy sâu hơn vào bên trong, gây ra các vấn đề về thính giác hoặc nhiễm trùng tai.

3. Mái tóc

Việc gội đầu thường xuyên không hề tốt cho mái tóc bởi điều này có thể làm tóc khô và bị thiếu lượng dầu tự nhiên. Hãy để 2-3 ngày gội đầu/lần thì tóc sẽ bớt nhờn hơn.

4. Mũi

Một nghiên cứu năm 2006 cho thấy, ngoáy mũi sẽ tăng 51% nguy cơ nhiễm vi khuẩn tụ cầu staphylococcus aureus vào cơ thể. Bởi vậy, nếu bạn có thói quen này, hãy dừng lại ngay.

5. Vùng kín

Đã có nhiều chị em phụ nữ cho rằng thường xuyên rửa kỹ “cô bé” sẽ giúp làm sạch tốt hơn. Tuy nhiên, theo khuyến cáo của các bác sĩ việc thường xuyên thụt rửa sẽ dễ dẫn đến nhiều ảnh hưởng không tốt như gây rối loạn sự cân bằng tự nhiên của hệ vi khuẩn trong “chỗ ấy”.