Duyên Dáng Việt Nam

Không thể tin được hoa hồng lại được tạo ra từ nguyên liệu này

DDVN • 02-08-2019 • Lượt xem: 1480
Không thể tin được hoa hồng lại được tạo ra từ nguyên liệu này

Chị Khánh Linh với sự biến tấu tinh tế món thịt luộc chấm mắm tôm trông giống như một đóa hoa hồng đang nở... trên đĩa.

Là người đam mê nghệ thuật nấu ăn, chị Khánh Linh luôn thể hiện sự cầu kì, tinh tế trong việc bài trí các món.

Trong hình là món thịt luộc chấm mắm tôm - món ăn các thành viên trong gia đình chị đều yêu thích.

Chị Linh yêu hoa, được học cắt tỉa củ quả từ năm 8 tuổi từ bà và các dì. Những đĩa thức ăn của chị cũng hay được trình bày theo cảm hứng từ hoa cỏ thiên nhiên. Tuy nhiên, đây là lần đầu tiên chị nảy ra ý tưởng và ghép những miếng thịt luộc thành một khóm 'hoa hồng'.

Ngay khi hình ảnh món ăn này đăng tải trên mạng, chị Khánh Linh nhận được rất nhiều bình luận khen ngợi và nhiều lượt chia sẻ.

Nhiều loại lá thơm được bày biện để trang trí cho món "thịt heo hoa hồng" thêm bắt mắt.

Bà mẹ Sài Gòn chia sẻ cách làm không quá cầu kỳ. Chị Linh dùng thịt ba rọi rút sườn để khi cắt ra, miếng thịt sẽ đẹp hơn. Bạn cũng có thể sử dụng thịt chân giò. Sau khi sơ chế sạch, chị dùng dây gai hoặc lạt buộc lại. 
Chị Linh bỏ thịt vào nồi cùng với nước lạnh, vài củ hành tím, nửa củ hành trắng (hành tây), vài gốc ngò rí (rau mùi), tiêu, muối, hạt nêm và chút dấm cho thịt được trắng. Thịt vừa chín tới, chị đậy nắp nồi để ủ trong khoảng 10 phút cho thịt chín kỹ mà không bị mềm nhừ. Chờ thịt nguội thì bỏ vào tủ lạnh khoảng 10-20 phút để miếng thịt định hình, dễ cắt.