THỂ THAO

Kiatisak gửi lời xin lỗi, khẳng định Thái Lan ngang tầm Việt Nam

Sky • 27-03-2019 • Lượt xem: 1972
Kiatisak gửi lời xin lỗi, khẳng định Thái Lan ngang tầm Việt Nam

U23 Việt Nam đã vượt qua U23 Thái Lan với tỷ số 4-0, HLV Park Hang Seo đã chứng minh bóng đá Việt Nam đang vượt Thái Lan ở thời điểm hiện tại.

“Người Thái đang mơ dự World Cup. Nhưng người Việt lại chỉ muốn thắng được Thái Lan.

Việt Nam thể hiện được khả năng của họ ở cấp độ giải đấu trẻ nhưng ở cấp ĐTQG, tôi nghĩ phải mất 10 năm nữa Việt Nam mới thắng được Thái Lan. Thái Lan rõ ràng vẫn là đội mạnh hơn hiện tại, thậm chí đã vươn tầm châu Á”, huyền thoại bóng đá Thái Lan - Kiatisak từng nói như thế về bóng đá Việt Nam khiến cho người hâm mộ cả nước thấy bức xức.

Thế nhưng, “Zico Thái” cũng sớm lên tiếng rút lại phát biểu bị xem xúc phạm bóng đá Việt Nam. Kiatisak đã thay đổi cách nghĩ: “Trước đây tôi từng nói rằng phải mất 10 năm nữa Việt Nam mới có thể theo kịp Thái Lan, nhưng bây giờ tôi xin rút lại câu nói đó.

Hai nền bóng đá của hai quốc gia giờ đã ngang hàng nhau rồi, một chín một mười. Tôi kỳ vọng sẽ được chứng kiến màn trình diễn của cả hai đội bóng tại AFF Suzuki Cup sắp tới”.

Tuy nhiên, sau chức vô địch AFF Cup 2018 thì HLV Park Hang Seo cho rằng bóng đá Việt Nam bây giờ đủ sức vượt qua Thái Lan. Ông Park cũng nhắn nhủ các cầu thủ không nên giữ tư tưởng sợ Thái Lan, hãy đả thông tư tưởng là Việt Nam sẽ thắng Thái Lan.

Cần nhắc, một trong những cái tên bị HLV Park Hang Seo gạch khỏi danh sách chính thức của U23 Việt Nam dự vòng loại u23 Châu Á 2020 là Ngô Tùng Quốc từng phát biểu U23 Thái Lan có trình độ cao hơn so với Việt Nam.

Dường như ông Park xác định sẵn tâm lý cho các cầu thủ Việt Nam bước vào vòng loại U23 châu Á với tư thế phải thắng Thái Lan ở Mỹ Đình. Một trận đấu không chỉ quyết định tấm vé đi tiếp cho U23 Việt Nam, đó còn là trận đấu khẳng định vị thế mới của bóng đá Việt Nam sau nhiều năm dưới cái bóng của bóng đá Thái Lan.

Với ông Park, một trong những khả năng giỏi nhất chính là truyền lửa chiến đấu cho các học trò. U23 Việt Nam đã nhập cuộc trong cuộc tiếp đón U23 Thái Lan đúng với tinh thần không sợ hãi của HLV Park Hang Seo. Kết quả, U23 Việt Nam tạo nên chiến thắng tưng bừng 4-0 trước U23 Thái Lan.

Với ông Park, bóng đá Việt Nam thoát khỏi nỗi ám ảnh mang tên Thái Lan.