Gia đình

Kiện bắt con trai phải tránh mặt 5 năm vì tội hay vòi tiền

Quyên • 28-06-2018 • Lượt xem: 567
Kiện bắt con trai phải tránh mặt 5 năm vì tội hay vòi tiền

Một vụ án khá lạ đời diễn ra ở Anh khi một thanh niên 24 tuổi bị cấm liên lạc và tránh xa nhà cha mẹ mình vì anh này liên tục vòi vĩnh tiền của họ, Daily Mail đưa tin.

Matthew Kerley (24 tuổi, sống ở Southampton, Anh) vừa bị cấm liên lạc với cha mẹ mình trong vòng năm năm sau khi cha mẹ anh ta đưa đơn kiện và yêu cầu lệnh cấm túc đối với con trai mình vì anh này thường xuyên vòi vĩnh tiền của họ.

Cha mẹ anh chàng cho biết việc anh ta suốt ngày ngửa tay xin tiền cha mẹ khiến họ căng thẳng và lo lắng. Năm ngoái, Matthew cũng đã bị cấm túc 32 tuần nhưng vẫn cố tình liên hệ với cha mẹ để tiếp tục trò cũ. Như trong tháng trước, anh này đã gọi cho cha mẹ đến 30 lần trong vòng 24 tiếng và những cuộc gọi thường diễn ra vào lúc nửa đêm. Sự việc đã khiến ông bà Kerley buộc phải đâm đơn kiện và yêu cầu con trai mình không được liên lạc trong năm năm.

“Việc gọi điện thoại xin tiền cha mẹ của thanh niên này được xem như một hành động quấy rối nên đã bị kết tội" - công tố viên Liam Hunt nói tại phiên tòa.

Kiện bắt con trai phải tránh mặt 5 năm vì tội hay vòi tiền - ảnh 1
Chân dung cậu con trai Matthew Kerley. Ảnh: Facebook

Ông bà Kerley kể rằng Matthew gọi cho họ, nói rằng anh chuẩn bị đi phỏng vấn xin việc làm và cần có một ngoại hình chỉn chu. Tiếc rằng máy cạo râu của anh vừa hư mà anh lại không có tiền nên anh muốn xin một khoản tiền. Cha mẹ Matthew cũng chấp nhận và đưa tiền cho cậu con trai nhưng vài ngày sau đó họ lại thấy chàng thanh niên xuất hiện với bộ râu xồm xoàm.

Ngoài việc bị cấm liên lạc với cha mẹ trong vòng năm năm, Matthew Kerley còn bị cấm bén mảng đến những khu vực gần nhà của cha mẹ.

Sự việc lạ đời này nhắc chúng ta nhớ đến Michael Rotondo một thanh niên 30 tuổi đã bị cha mẹ mình kiện ra tòa vì mãi không chịu dọn ra ở riêng dù đã quá tuổi vị thành niên quá lâu.