Chị Trinh khuyên các mẹ khi cho con ăn món gì, hãy để bé thử từng chút một và ăn riêng từng loại. Mỗi ngày, bé chỉ nên ăn một loại thức ăn mới để dễ biết thứ gì gây dị ứng cho con.
Câu chuyện được chia sẻ bởi chị Hoàng Trinh, hiện đang sống tại Nhật bản. Hôm ngày 10/3, 15 phút sau khi ăn phải một miếng trứng nhỏ xíu, bé Ken (con chị Trinh) nổi ban rồi khó thở và tím tái. Vợ chồng chị Trinh phải đưa con đi cấp cứu tại bệnh viện.
"Vợ chồng tôi được phen hú vía nhưng cũng may vì biết để tránh cho con. Nếu không, lúc con đi học hay đi chơi, mọi người không biết lại cho cháu ăn nhiều trứng thì không biết sẽ ra sao. Sau việc này, chắc Ken phải tạm biệt các món từ trứng cho tới khi lớn hơn", chị Trinh nói.
Sau khi đăng câu chuyện của con trai lên mạng xã hội, chị Trinh nhận được nhiều chia sẻ của các mẹ có con nhỏ. Không ít người xem đây là bài học trong việc chăm sóc con. Chị Trinh khuyên các mẹ khi cho con ăn món gì, hãy để bé thử từng chút một và ăn riêng từng loại. Mỗi ngày, bé chỉ nên ăn một loại thức ăn mới để dễ biết thứ gì gây dị ứng cho con.
"Khi bé ăn xong, mẹ hãy để ý con vì nhiều trường hợp hai ngày sau mới phát dị ứng. Nếu con có hiện tượng đỏ ngứa, nổi ban, tình trạng này sẽ hết sau khoảng 3-4 tiếng. Nhưng nếu bé khó thở, da tím tái, các mẹ nên cho con đi viện ", chị Trinh cho hay.