ĐỜI SỐNG

Kỳ lạ, cây anh đào ‘U70’ nở hoa 2 màu

Ngọc Nga • 17-04-2020 • Lượt xem: 826
Kỳ lạ, cây anh đào ‘U70’ nở hoa 2 màu

Hoa anh đào vốn nổi tiếng ở Nhật Bản và Mỹ, nhưng có một cây anh đào quý hiếm, nở hoa hai màu trắng và hồng lại sống ở làng Backwell, Somerset, Anh. Đây là cây lai giữa anh đào bản địa và anh đào Kanzan, Nhật Bản, hiện đã gần 70 năm tuổi.

Tin, bài liên quan:

Hàng nghìn người đổ xô ngắm hoa anh đào giữa tâm dịch covid-19

Sững sờ trước vẻ đẹp của hoa mộc lan lâu đời nhất thế giới

‘Cây nhiều màu sắc nhất thế giới’ có khả năng sát khuẩn đường hô hấp

Với hai màu trắng và hồng đặc trưng, cây anh đào quý hiếm này được đặt biệt danh là cây "dâu và kem". Vào mỗi mùa xuân, cây anh đào lai lại nở bung cả hoa trắng và hồng, tạo nên khung cảnh tuyệt đẹp cho làng Backwell.

Cây anh đào lai nở hoa 2 màu trắng và hồng vào mỗi mùa xuân

Cây được trồng vào cuối những năm 1950, và dù không nằm trong danh mục các loại cây được bảo tồn nhưng Hội đồng Bắc Somerset vẫn quy định không ai được phép chặt hoặc làm tổn hại cây anh đào hai màu này. Nhiều người dân rất vui mừng trước việc bảo vệ cây của chính quyền địa phương.

Đây là 1 trong 2 cây anh đào quý hiếm ở Anh

Bà Lorraine Hopkinson-Parker, chuyên gia nghiên cứu về cây cho biết: "Hoa màu trắng đến từ anh đào dại bản địa và màu hồng từ anh đào Kanzan có nguồn gốc Nhật Bản. Đây là cây thật sự đặc biệt và độc đáo".
Bà cho biết thêm, loại anh đào ghép này rất hiếm, tại Anh, chỉ có một cây khác tương tự ở Hampshire.

Mùa hoa anh đào nở được xem là một trong những dịp quan trọng ở Nhật Bản, Mỹ. Người Nhật có truyền thống tổ chức các lễ hội, bữa tiệc ngắm hoa anh đào (Hanami) cùng gia đình, bạn bè. Mùa hoa anh đào thường kéo dài từ cuối tháng 3 đến đầu tháng 5, tùy vùng.
 

(Theo Amaze Lab, BBC)