ĐỜI SỐNG

Sững sờ trước vẻ đẹp của hoa mộc lan lâu đời nhất thế giới

Ngọc Nga • 03-03-2020 • Lượt xem: 2146
Sững sờ trước vẻ đẹp của hoa mộc lan lâu đời nhất thế giới

Cây mộc lan 400 năm tuổi, được cho là lâu đời nhất thế giới, đang nở rộ. Một đoạn clip do Đài truyền hình quận Miễn ở Hán Trung, tỉnh Thiểm Tây, Trung Quốc thực hiện khiến nhiều người sững sờ trước vẻ đẹp của cây hoa mộc lan trăm tuổi này.

Tin, bài liên quan:

Kỳ thú: Hoa xác thối lớn nhất thế giới nở rộ

‘Cây nhiều màu sắc nhất thế giới’ có khả năng sát khuẩn đường hô hấp

Bí ẩn hai cây cổ thụ lâu đời nhất thế giới

Theo các chuyên gia, cây hoa mộc lan này được trồng vào khoảng năm 1573 – 1620, thời Vạn Lịch (hoàng đế Minh Thần Tông) của nhà Minh. Cây nằm bên trong đền Vũ Hầu thờ Gia Cát Lượng, thừa tướng của nước Thục Hán thời Tam Quốc (220 - 280).

Hoa mộc lan là loại cây thân gỗ, cao từ 2-10m, phát triển tốt ở nơi nhiều nắng. Những bông hoa trắng và hồng thường nở rộ vào mỗi tháng 3 và được mệnh danh là hoa sen cạn.

Hoa được nhiều người yêu thích bởi vẻ đẹp thanh lịch, quý phái. Tại Trung Quốc, hoa mộc lan còn gắn liền với truyền thuyết dân gian về một nữ anh hùng xinh đẹp, hiếu thảo.

Sau khi du nhập sang Mỹ, hoa mộc lan dần trở thành một trong những loài hoa được ưa chuộng nhất tại nước này. Đặc biệt, loài hoa này còn được chọn làm hoa biểu tượng của 2 tiểu bang Mississippi, Louisiana nước Mỹ.