SỰ KIỆN

Kỳ tích lịch sử cho quần vợt Nhật Bản

Dương • 09-09-2018 • Lượt xem: 395
Kỳ tích lịch sử cho quần vợt Nhật Bản

Tay vợt nữ mới 20 tuổi người Nhật Bản, Naomi Osaka đã làm nên lịch sử khi đánh bại đối thủ đàn chị và là thần tượng của mình, Serena Williams tỷ số 6/2, 6/4 để mang về danh hiệu Grand Slam đầu tiên trong lịch sử của quần vợt Nhật Bản.

Chiến thắng của Naomi Osaka thực sự gây sốc cho giới quần vợt thế giới, với hành trình thẳng tiến vào trận chung kết đầy ngoạn mục và đặc biệt là đánh bại rất thuyết phục Serena Williams ngay trước 24.000 khán giả Mỹ trên sân Arthur Ashe.

Đây cũng là danh hiệu Grand Slam đầu tiên trong lịch sử của quần vợt Nhật Bản. Sau chiến thắng, Naomi Osaka đã nhận “bão” chúc mừng từ các đồng nghiệp và người hâm mộ.

Naomi Osaka đã chơi trận đấu như mong đợi của mình, trong khi đó đàn chị Serena Williams nhập cuộc không tốt. Serena liên tiếp mắc lỗi và để cho Naomi Osaka với sức trẻ và sự tập trung tối đa đã không run trước một trận chung kết lịch sử và chơi trận đấu để đời khuất phục hoàn toàn đối thủ đàn chị để đăng quang hết sức xứng đáng cùng giải thưởng 3,8 triệu USD.

Tuy nhiên, trong và sau trận thắng Serena Williams, thì Naomi Osaka lại không được sự ủng hộ từ các khán giả trên sân Arthur Ashe vốn nghiêng về ủng hộ cho vận động viên chủ nhà Serena Williams.

Mặc dù vậy, rốt cuộc Serena Williams không chỉ thua đối thủ đàn em của mình trên sân mà cô còn thua cả cách cư xử khi trong trận đấu đã tranh cãi với trọng tài, cùng nhiều lời nói khó nghe và sau trận phải thừa nhận mình đã mất bình tĩnh. Trong khi đó, Naomi Osaka cũng khá thất vọng với diễn biến trên, khi cho rằng: “Tôi hoàn toàn không muốn một trận đấu đáng trông đợi lại kết thúc theo kiểu không hay như vậy. Tôi thật sự xin lỗi”.

Đây là danh hiệu Grand Slam đầu tiên trong sự nghiệp của Naomi Osaka, và là danh hiệu WTA thứ 2 trong sự nghiệp của Naomi Osaka (sau giải Indian Wells Open cũng trong năm 2018).

Kết nối cộng đồng

Xem toàn bộ ›