SỰ KIỆN

"Ký ức Hội An" xuất hiện bất ngờ tại quảng trường Thời đại Mỹ

Sky • 26-03-2019 • Lượt xem: 1884
"Ký ức Hội An" xuất hiện bất ngờ tại quảng trường Thời đại Mỹ

Những hình ảnh "Ký ức Hội An" được chiếu tại quảng trường Thời đại Times Square, New York, Hoa Kỳ, mới đây đã gây ngạc nhiên cho khán giả xứ sở cờ hoa.

Ngay sau khi những hình ảnh đẹp của "Ký ức Hội An" được trình chiếu tại quảng trường Thời đại Times Square, New York, Mỹ, phóng viên của Reuters cùng hơn 220 cơ quan thông tấn báo chí của Mỹ, Nhật Bản, Hàn Quốc, Ấn Độ, Trung Quốc, Singapore đã nhanh chóng lan tỏa thông tin này.

Những hình ảnh cắt lát của vở thực cảnh "Ký ức Hội An" với ngôi nhà nhỏ, các cô gái đội nón mặc áo dài lung linh trong hiệu ứng ánh sáng, những diễn viên trong trang phục của các thương gia nước ngoài đến buôn bán tại Hội An cùng vũ đạo điêu luyện và đầy biểu cảm của các vũ công đại diện cho những người dân thể hiện sinh hoạt, đời sống của người dân Hội An từ thế kỷ 16, 17 đã làm mê hoặc khán giả quốc tế.

Phóng viên Reuters đã viết: “Chương trình biểu diễn nghệ thuật thực cảnh "Ký ức Hội An" là một chương trình giải trí tại Hội An - một thành phố nhỏ của Việt Nam, nhưng nhanh chóng đã trở thành một hiện tượng toàn cầu”.

Hội An được biết đến là top 10 thành phố du lịch hấp dẫn nhất thế giới. Mỗi năm Hội An thu hút gần 4 triệu khách quốc tế bởi sự thanh bình, cổ kính của một đô thị cổ được UNESCO công nhận là di sản thế giới. Sau 20 năm được công nhận di sản, Hội An đã làm cho cả thế giới bất ngờ bởi lịch sử, văn hóa của một đô thị cổ đã được đánh thức trong chương trình biểu diễn nghệ thuật thực cảnh “Ký ức Hội An”. 

"Ký ức Hội An" được lên ý tưởng, xây dựng và sản xuất bởi Gami Themepark, được đánh giá là mô hình du lịch sáng tạo mới, tiêu biểu trong năm 2018. Sau chưa đầy một năm hoạt động, “Ký ức Hội An” với diễn xuất của 500 diễn viên đã thu hút hơn 500.000 du khách trong và ngoài nước. Số lượng khách xem chương trình nghệ thuật này tăng từ 50 lên hơn 1.000 khách cho mỗi suất diễn.