Duyên Dáng Việt Nam

Lạ miệng món bún thịt kho

Hường Nguyễn • 25-12-2017 • Lượt xem: 7747
Lạ miệng món bún thịt kho

Bạn có thể kho thịt từ tối hôm trước và sáng ra chỉ cần thêm nước dùng vào đun sôi là đã có một bát bún nóng hổi.

Nguyên liệu:

- 500 g thịt nạc vai
- 3 tép tỏi băm nhỏ
- 2 củ hành khô băm nhỏ
- 1 mẩu gừng băm nhỏ
- 2 thìa sa tế tôm
- 1 thìa bột ngũ vị hương
- Hành lá thái nhỏ
- Nước dùng xương
- Hạt nêm, dầu ăn
- Bún tươi hoặc bún khô luộc chín.

Cách làm:

Bước 1: Thịt rửa sạch thái miếng vừa ăn. Ướp thịt với chút bột ngũ vị hương và muối.

Bước 2: Đun nóng một ít dầu ăn trong nồi, cho hành tỏi và gừng băm vào xào thơm. Tiếp đó cho thịt vào xào săn, thêm sa tế vào xào chung. Thêm lượng nước vào ngập mặt thịt đun nhỏ lửa cho tới khi thịt chín mềm và nước cạn bớt.

Bước 3: Thêm nước dùng xương vào nồi thịt đun sôi rồi nêm lại gia vị cho vừa ăn.

Bước 4: Cho bún ra tô, múc thịt kho và nước dùng vào, rắc thêm chút hành lá thái nhỏ vào là xong.