Duyên Dáng Việt Nam

Lạ miệng với món Crab Spaghetti

Quỳnh Như • 23-11-2017 • Lượt xem: 2795
Lạ miệng với món Crab Spaghetti

“Crab spaghetti", hay còn được gọi là mì ý xào cua. Món ăn này còn khá lạ với người Việt Nam nhưng lại rất quen thuộc với phương Tây. Học cách chế biến món ngon lạ miệng này nhé!

"Crab spaghetti" - một món ăn nghe có vẻ phức tạp và mất nhiều thời gian thực hiện, nhưng thật ra lại vô cùng đơn giản khi chế biến. Đặc biệt với các thành phần chính như thịt cua, sợi mì ý, một ít rau xanh xào lẫn bên trong, chắc chắn đây sẽ là một món ăn hấp dẫn. Đặc biệt nó lại còn tốt cho trẻ em nên các bà mẹ hãy thử làm nhé!

Nguyên liệu cần chuẩn bị:

Nguyên liệu của món Crab spaghetti - Ảnh: Internet

•        30-40ml tách dầu ôliu nguyên chất (các chất béo trong dầu oliu không chứa cholesterol nên rất tốt cho trẻ nhỏ và cả người lớn)

•        1- 2 con cua tươi sống, hấp chín tách lấy phần thịt

•        8 lá chanh thái sợi nhuyễn

•        1 ít ngò xắt nhỏ

•        1 củ hành lớn xắt sợi

•        4 tép tỏi bằm nhuyễn

•        1-2 trái chanh vắt nước cốt

•        1 muỗng bơ lạt

•        1 chén phô mai sợi hoặc phô mai bột

•        Mì ý 

Cách làm như sau:

Luộc mì ý khoảng 7-10 phút tùy vào lượng mì bạn nấu. Có 1 mẹo nhỏ, bạn nên cho 1 ít dầu ăn vào nước nấu sôi, sau đó thả mì vào và đậy nắp khoảng 3 phút rồi tắt bếp. Cứ ngâm mì như thế trong 10 phút rồi vớt ra và trụng lại với nước lạnh, để ráo. Với cách làm này, khi sợi mì khô sẽ không bị dính lại với nhau, do đã có sẵn dầu ăn ở trong và có thể giúp bạn giữ được lâu hơn trong tủ lạnh nếu dùng không hết lượng mì trong ngày.

Luộc mì ý theo mẹo để có thể bảo quản được lâu - Ảnh: Internet

Cho dầu oliu vào chảo nóng, phi tỏi cho thơm vàng, sau đó cho thịt cua vào xào nhanh. Vì thịt cua rất dễ chín nên hạn chế đảo nhiều lần. Tiếp đến để thêm ngò và lá chanh đã được thái nhuyễn vào xào chung, nêm nếm gia vị vừa ăn rồi tắt bếp và cho cua ra đĩa. 

Cũng trên chảo đó, cho 1 muỗng bơ lạt vào đun tan chảy. Tiếp đến thả mì ý vào chảo và bắt đầu trộn đều, cho rau và thịt cua trở lại chảo xào đều với mì ý. Các nguyên liệu đều đã chín nên chỉ cần đảo mì cho nóng và trộn đều với nhau, sau đó cho thêm nước cốt chanh vào xào 2 phút nữa là được. 

Trình bày ra đĩa, rắc thêm 1 ít phomai để tăng vị beo béo. Với người lớn thì có thể thêm 1 ít tương ớt để cay nồng, kích thích vị giác.

Một phần Crab spaghetti vô cùng hấp dẫn - Ảnh: Internet

Như vậy là chỉ cần 15-20 phút bạn đã có thể dễ dàng chế biến một món ăn đầy đủ chất dinh dưỡng và mới lạ cho cả nhà. Đặc biệt lá chanh và nước cốt chanh chính là hai nguyên liệu "bí mật" giúp cho đĩa mì thêm bắt mắt và ngon miệng, mà không sợ bị ngán. Thử trổ tài với mì ý xào cua nhé!