GIA ĐÌNH

Lá thư xúc động của cô giáo gửi học sinh khiến nhiều phụ huynh đọc mà muốn khóc

Thoại Lê • 17-01-2019 • Lượt xem: 8267
Lá thư xúc động của cô giáo gửi học sinh khiến nhiều phụ huynh đọc mà muốn khóc

Đó là lá thư của cô giáo gửi cho học trò của mình - cậu bé Nhật Minh với những dòng tâm sự, chia sẻ thật chân thành, hết mực yêu thương. Đọc lá thư này, hẳn nhiều phụ huynh có con đang đi học cũng mong muốn con mình có được một cô giáo tận tình như vậy dạy dỗ mỗi ngày. Nhật Minh hiện là học sinh của trường Quốc tế Việt Anh tại TP. Cà Mau.

Chúng tôi xin đăng lại bức thư mà cô giáo Lê Thùy Trang viết nắn nót từng dòng cho cậu học trò của mình - bé Nhật Minh.

"Nhật Minh thương mến!

Cô rất vui khi năm học này được đồng hành cùng con. Ấn tượng đầu tiên khi cô gặp con là một cậu bé rất đáng yêu và thân thiện. Cô biết về con nhiều hơn qua lời kể của mẹ. Từ những ngày đầu bước vào lớp, con đã không hợp tác với cô, cô gần như bất lực với con và phải nhờ sự trợ giúp của mẹ cô mới có thể nói chuyện nhiều với con. Có những lúc khi con không kiềm chế được cảm xúc của mình, con gào lên nhưng cô không biết phải xử lí như thế nào? Lúc đó, cô chỉ biết ôm con vào lòng và nói có cô đây con đừng sợ. Cô đã suy nghĩ rất nhiều, làm thế nào để cô hiểu một cậu bé đáng yêu như con? Có phải có điều gì của cô không phù hợp với con. Và cứ thế, cô trò chúng ta cứ thân nhau dần dần…

Cô vui mừng khi con dần chịu hợp tác với cô, nghe lời cô hơn. Nhìn con nắn nót viết từng con chữ, làm những bài tập mà cô đưa ra với sự cố gắng của mình. Cô đã tin rằng con sẽ làm được tất cả hơn những gì mà cô đã mong đợi. Điều làm cô nhớ nhất và thấy có lỗi với con là một lần cô đã không tin tưởng con, khi hiểu lầm con làm hư viết của bạn trong lớp nhưng nhìn đôi mắt con rưng rưng nói: Không phải con. Con biết không? Cô đã nhói lòng, cô đã xem lại trích xuất Camera và đúng là không phải lỗi của con. Dù rằng, đã ôm lấy con xin lỗi, cô vẫn còn hối hận. Từ hôm đó, cô đã nói với lòng mình cho dù tận mắt nhìn thấy thì chưa chắc đó là sự thật. Từ đó, cô quyết tâm sẽ tìm hiểu về con nhiều hơn, cô quan sát tất cả mọi hoạt động  cách trò chuyện và xử lí của mẹ và con để lấy đó làm kinh nghiệm cho mình. Cuối cùng, cô trò chúng ta dần hiểu nhau hơn, con đã nhanh chóng bắt nhịp, làm quen với môi trường mới, con đã hòa đồng với bạn bè, thầy cô. Con học tập, chơi đùa ở đây  như chính ngôi nhà thứ hai của mình vậy.

6 tháng trôi qua, không phải dài cũng không quá ngắn nhưng cũng đủ làm con lớn lên từng ngày dưới mái trường này. Con vẫn giữ được thành tích học tập tốt.  6 tháng, con đã vượt qua rất nhiều trở ngại và đối với cô đó là thành công đáng trân trọng, thời gian tới cô mong con cố gắng thêm nữa để gặt hái nhiều thành tích cao hơn. Còn một điều quan trọng mà cô muốn nói với Minh của cô. Con hãy luôn tự hào về bản thân. Hãy cứ là chính mình và thể hiện tốt nhất khả năng của bản thân con nhé! Cô tin con sẽ làm được điều đó. Yêu con!

Cô chúc con chăm ngoan, học giỏi!

P/s: À, có một bí mật này cô nói với con nhé. Chữ con vẫn còn xấu lắm, con không nhất thiết phải viết quá đẹp nhưng nhất định phải viết cho dễ đọc Minh nghe".

Lá thư với những dòng chữ nắn nót, cẩn thận và chân tình của cô Lê Thùy Trang gửi cho học trò của mình là bé Nhật Minh

Mẹ Việt Hà của bé, khi nhận được lá thư cô Lê Thùy Trang viết cho Nhật Minh đã như muốn bật khóc vì xúc động. 

"Tôi muốn cảm ơn ngôi trường ấy, nơi đưa con trai mình hòa nhập và học tập thật tốt mà ngay cả trong mơ tôi cũng không nghĩ mình thực hiện mau chóng đến vậy. Sau nữa, bởi đây là câu chuyện đẹp quá, giáo dục một năm sóng gió và buồn bã cũng nên có những tia sáng như thế này. Thật khách sáo khi tôi nói thế này. Nhưng... tôi vẫn hay bối rối với những điều tận sâu thẳm lòng mình". Chị Việt Hà chia sẻ.

Nhật Minh - Cậu bé đặc biệt vì có một số trở ngại của bản thân nhưng cậu đã can đảm vượt qua chính mình và hòa nhập với chúng bạn. Đến trường với cậu, mỗi ngày là một niềm vui, mà còn bởi vì cậu sẽ được gặp cô Lê Thùy Trang, người mà cậu yêu quý.

 

Bí quyết để giúp Minh trở nên hòa nhập với bạn bè và hăng say học tập, chính là sự tin tưởng mà cô Trang dành cho cậu cũng như các bạn trong lớp.

Nhật Minh luôn đến lớp học với một tinh thần vui vẻ và hạnh phúc thật sự. Chị Việt Hà, mẹ bé cảm nhận rõ điều ấy ở con trai mình mỗi ngày.

Nhật Minh đã trưởng thành lên từng ngày trong vòng tay của cô giáo.

Cô giáo Lê Thùy Trang, ngoài lúc bận dạy học, cô lại dành thời gian để viết cho học trò mình những lá thư động viên các bé học tốt. Dường như việc lắng nghe và quan tâm tới học trò của mình mỗi ngày là điều mà cô luôn trăn trở và hết lòng.

Cậu bé Nhật Minh hiện học tại một ngôi trường ở Tp. Cà Mau. Giữa những ngày báo chí đưa tin liên tục về những sóng gió của ngành giáo dục thì câu chuyện của cậu, với lá thư xúc động của cô giáo Thùy Trang như ngọn lửa thắp lên tin yêu vào trường lớp, thầy cô. Ngôi trường Việt Anh mà Nhật Minh theo học, thực sự đã đem lại cho cậu những giờ học quý giá, bởi ở đó, theo lời mẹ cậu, không chỉ có kiến thức mà còn có cả tình yêu thương nữa!