Duyên Dáng Việt Nam

Lại thêm một máy bay Mỹ phải hạ cánh khẩn cấp vì sự cố động cơ

Liên Minh • 19-04-2018 • Lượt xem: 1012
Lại thêm một máy bay Mỹ phải hạ cánh khẩn cấp vì sự cố động cơ

Mới đây, lại có thêm một máy bay dân dụng của Mỹ đã phải hạ cánh khẩn cấp tại thành phố Atlanta do động cơ bốc cháy.

Chiếc máy bay của hãng hàng không Delta Airlines đã buộc phải quay trở lại sân bay quốc tế Hartsfield- Jackson ở Atlanta chưa đầy 30 phút sau khi cất cánh vì phát hiện có khói bốc ra từ động cơ. Các hình ảnh phát trên truyền hình cho thấy lực lượng cứu hộ đang phun nước vào máy bay để dập tắt đám cháy.

Ảnh minh họa

Trong khi đó, ban quản lý sân bay chia sẻ trên Twitter cho biết vụ việc xảy ra khoảng 18h giờ địa phương (tức 5h sáng giờ Việt Nam). Hiện không có thông tin gì về thương vong. Sân bay cũng cho biết tai nạn không ảnh hưởng nhiều tới hoạt động thường nhật của sân bay.

Vụ việc xảy ra chưa đầy một ngày sau khi một chuyến bay của hãng hàng không Mỹ Southwest Airlines Airlines đang trên đường từ New York đến Dallas ặp sự cố kỹ thuật phải hạ cánh khẩn cấp tại sân bay quốc tế Philadelphia. Máy bay Boeing 737-700 cất cánh bình thường, song chỉ vài phút sau, các hành khách nghe thấy tiếng nổ ở động cơ bên trái khiến một mảnh vỡ đập vào cửa sổ, làm vỡ một ô cửa sổ kính, gây mất áp suất trong khoang hành khách.

Một hành khách thiệt mạng trong khi 7 người bị thương nhẹ trong sự cố trên. Vào thời điểm xảy ra tai nạn, máy bay đang chở 144 hành khách và 5 thành viên phi hành đoàn.

Đây là vụ tai nạn hàng không dân dụng gây chết người đầu tiên của Mỹ kể từ vụ tai nạn máy bay tháng 2/2009 khiến 50 người thiệt mạng.