Bản thân

Làm bánh mì thơm ngon bằng chảo chống dính

TP • 27-05-2020 • Lượt xem: 215
Làm bánh mì thơm ngon bằng chảo chống dính

Những chiếc bánh mì thơm ngon, giòn giòn và có công thức làm khá đơn giản, chỉ cần 1 chiếc chảo chống dính là bạn đã có thể làm được rồi. Món ngon này lại vô cùng tiết kiệm với tình hình kinh tế như hiện nay.

Không giống các loại bánh mì mua ngoài tiệm, vì những chiếc bánh mì này độ giòn vừa phải tuy nhiên song song đó là sự mềm dẻo và không bị khô. Vô cùng tiết kiệm với điều kinh tế hiện nay.

Nguyên liệu cần chuẩn bị gồm có:

400g bột mì đa dụng

4g men nở khô

240g nước lọc

Để chuẩn cho phần nhân bánh, bạn chuẩn bị:

20g bột mì

20g dầu ăn

4g muối và hạt tiêu

Một ít vừng trắng

Cách làm vô cùng đơn giản như sau:

Bột mì sau khi rây thì để trong thố. Đem men nở hòa tan với nước lộc rồi cho vào thố một mì. Chuẩn bị thêm 1 chén nước lọc riêng.

Công đoạn này đòi hỏi sự kiên nhẫn của bạn, hãy nhào bột thật mềm, nếu bột quá khô thì thêm một ít nước lọc đã chuẩn bị. Nhào đến khi bột dẻo và không dính tay. Ủ bột để bột nở gấp đôi.

Rồi chia phần bột đã ủ thành 2 phần.

Để chuẩn bị nhân bánh, cho 20g bột mì vào bát, thêm 20g dầu ăn cùng 4g muối vào và cho hạt tiêu rồi trộn thật đều tay.

Lấy một phần bột ra và cánh mỏng thành từng hình chữ nhật, rồi dùng cọ quét lớp nhân lên trên. Xong cuộn lại cho đều tay thành trụ dài và đều. Giữ chặt 2 đầu của khối bánh, kéo dài ra rồi cuộn tròn. Sau đó xếp chồng lên nhau.

Bước sau cùng, bạn rắc thêm vừa trắng lên, cán thành những miếng tròn mỏng với bề dày 2-3cm. Cho dầu ăn vào chảo và để lửa vừa để chảo nóng. Cho bột vào chiên 2 mặt cho vàng đều. 

Và thành phẩm bạn có được những chiếc bánh mì thơm ngon giòn béo mà không cần đến lò nướng. 

Kết nối cộng đồng

Xem toàn bộ ›