ẨM THỰC

Làm bánh ngọt từ quýt độc đáo trong tích tắc

PL • 11-03-2020 • Lượt xem: 849
Làm bánh ngọt từ quýt độc đáo trong tích tắc

Bánh gạo nếp nhân quýt nghe có vẻ lạ nhưng chắc chắn sẽ lấy lòng được những thực khách khó tính nhất. Bánh sẽ mang vị ngọt phảng phất vị chua dịu nhẹ khiến người ăn nhớ mãi.

Chuẩn bị nguyên liệu:

10 quả quýt (loại vỏ xanh, mỏng), 120gr bột gạo nếp, 30gr tinh bột ngô, 40gr đường trắng, 180gr sữa tươi không đường, 10gr bơ, 200gr dừa nạo bặm nhỏ.

Thực hiện:

Bước 1: Sơ chế nguyên liệu

Để quá trình làm diễn ra nhanh chóng và chuẩn đúng công thức, chuẩn bị sẵn các nguyên liệu theo đúng phần lượng trong công thức. Quay chảy phần bơ đã chuẩn bị. Quýt bóc vỏ, để riêng.

Bước 2: Trộn bột

Trong một chiếc khay, đổ đường vào sữa, khuấy đều cho đường tan. Sau đó, đổ tiếp bột gạo nếp và tinh bột ngô và trộn đều. Đổ phần bơ đã quay chảy vào hỗn hợp bột, trộn đều.

Bước 3: Hấp bột

Cho bột vào nồi hấp cách thủy trong khoảng 25 phút.

Bước 4: Nặn bánh

Sau khi bột được hấp đủ thời gian, nhấc ra khỏi nồi hấp và bắt đầu nặn bánh. Lúc này bột rất nóng nên bạn có thể đeo găng tay để tiến hành công đoạn tiếp theo.

Lấy bột bọc, bao quanh quả quýt thành một khối tròn kín sao cho lớp bột dày khoảng 6-7mm. Lăn khối bột vào phần dừa vụn đã chuẩn bị sẵn. Để nguội và bánh ngon hơn khi dùng lạnh.