Duyên Dáng Việt Nam

Làm bánh sầu riêng kem tươi siêu ngon, siêu dễ

Thanh Thanh • 28-06-2018 • Lượt xem: 990
Làm bánh sầu riêng kem tươi siêu ngon, siêu dễ

Đang ở giữa mùa sầu riêng, bạn có thể tự tay chế biến món bánh sầu riêng kem tươi ngon lành với công thức siêu đơn giản.

Nguyên liệu làm món bánh sầu riêng kem tươi:

Để làm được món bánh này, các bạn phải chuẩn bị nguyên liệu cho phần vỏ bánh và nhân bánh.

Phần nhân bánh bao gồm:

- 125 ml whipping cream

- 125 gr cơm sầu riêng

- 40 gr đường bột

- 2 gr gelatin

- 25 ml sữa tươi không đường.

Phần vỏ bánh:

- 70 gr bột mỳ

- 10 gr bột ngô

- 40 gr đường bột

- 125 ml sữa tươi không đường

- 2 quả trứng gà

- 20 gr bơ nhạt

Cách làm:

- Bơ để chảy, cho toàn bộ nguyên liệu ở phần vỏ bánh vào cùng rồi dùng máy hoặc phới đánh cho tan đều các nguyên liệu với nhau. Để nguyên hỗn hợp trong 15 phút.

- Cho trứng gà vào âu đánh tan, sau đó cho hỗn hợp sữa, bơ, đường (bước 1) vào trộn đều. Cuối cùng cho bột mì vào trộn đều. Lược qua rây cho bột mịn.

- Bắc chảo không dính lên bếp, cho 1 xíu dầu vào, dùng giấy thấm dầu thoa đều dầu khắp chảo, chỉ còn một lớp dầu mỏng bám trong chảo.

- Khi chảo hơi nóng, tráng 1 lớp bột mỏng. Khi thấy mặt bột khô ráo thì lấy bánh xếp ra dĩa. Cứ thế tiếp tục tráng cho hết phần bột còn lại.

- Kem tươi, đường, vanilla cho vào âu đánh bông mịn. Thịt sầu riêng tán nhuyễn.

- Trải lớp vỏ bánh crepe đã tráng ra dĩa, cho lớp kem tươi, 1 lớp kem tươi rồi cho sầu riêng chính giữa. Phủ 1 ít kem tươi che bới sầu riêng. Gấp mép hai bên vỏ bánh và cuộn lại.