Duyên Dáng Việt Nam

Làm bánh sữa chua Đài Loan thơm ngon tại nhà

Hương Ly • 19-04-2020 • Lượt xem: 1221
Làm bánh sữa chua Đài Loan thơm ngon tại nhà

Bánh sữa chua Đài Loan trở thành món ngon hấp dẫn đang thu hút sự quan tâm của giới trẻ. Món bánh thơm ngon xinh xắn này vô cùng dễ làm và giúp bạn "lấy lòng" trẻ nhỏ trong nhà. Hơn nữa, món ngon còn vô cùng tiết kiệm trong tình hình kinh tế hiện nay.

Nguyên liệu cần chuẩn bị như sau

- 2 hũ sữa chua, bạn nhớ chọn sữa chua không đường nhé 

- 30ml sữa đặc có đường 

- Sốt Mayonnaise

- 10g bột bắp, có thể thay bằng bột nếp

- 15 lát bánh mì sandwich 

- Nước 

 

Hướng dẫn làm bánh sữa chua

Bước 1: Nhân bánh

- Bạn hãy cho các nguyên liệu bên trên vào tô gồm:  2 hũ sữa chua, 30ml sữa đặc có đường, 1 muỗng canh mayonnaise. Tộn thật đều tay và nhẹ nhàng, có thể cho thêm phô mai vào nếu thích nhé. 

- Mang hỗn hợp này nấu trên lửa nhỏ để sôi li ti, cho tiếp bột bắp vào và một tí nước lạnh rồi khuấy đều tay đợi hỗn hợp sệt lại thì cho vào ngăn mát tủ lạnh 2 giờ.  

Bước 2: Vỏ bánh làm từ bánh mì đơn giản

- Bỏ đi phần rìa miếng bánh sandwich, rồi là phẳng phần ruột của bánh, gấp đôi miếng bánh lại. Dùng sữa tươi dán 2 mép lại với nhau. Tỉa lại phần rìa cho đẹp bằng kéo.

Bước 3: Cho nhân bánh vào thật khéo léo

- Bạn tỉ mỉ cho hỗn hợp sữa chua vào trong vỏ bánh, cho một lượng vừa đủ. Miết lại chỗ hở này. 

Thành phẩm là bạn đã có được bánh sữa chua Đài Loan thơm ngon đẹp mắt, bánh sẽ ngon hơn khi ăn lạnh.