SỰ KIỆN

Lâm Đồng không tiếp nhận người tự về từ vùng dịch

P.V • 29-07-2021 • Lượt xem: 196
Lâm Đồng không tiếp nhận người tự về từ vùng dịch

UBND tỉnh Lâm Đồng vừa ra văn bản hỏa tốc không tiếp nhận người dân tự ý về từ vùng dịch TP.HCM, Đồng Nai, Bình Dương và chỉ đón người được ưu tiên và đã đăng ký theo quy định.

UBND tỉnh Lâm Đồng vừa ra văn bản hỏa tốc về việc "hỗ trợ các đối tượng ưu tiên về địa phương" là người Lâm Đồng đang sống tại các tỉnh, thành phố đang thực hiện giãn cách theo chỉ thị 16.

Theo đó, từ 12g ngày 29.7, tỉnh sẽ không tiếp nhận những người tự ý về địa phương bằng phương tiện cá nhân hoặc phương tiện khác (mà không liên hệ, đăng ký với chính quyền địa phương để tổ chức đón theo quy định) nhằm đảm bảo an toàn phòng, chống dịch bệnh trên địa bàn.

Theo văn bản này, tỉnh sẽ ưu tiên đón người già yếu, tàn tật, phụ nữ mang thai, trẻ em, người ốm đau hoặc có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn. Những người này phải có xét nghiệm SARS-CoV-2 âm tính trong vòng 72 giờ trước khi về địa phương.

Đối với lái xe vận chuyển hàng hóa phải thực hiện theo hướng dẫn riêng của Sở GTVT tỉnh Lâm Đồng về việc xét nghiệm, lưu trú tại nơi cách ly lúc không lái xe…

Tỉnh cũng yêu cầu các địa phương đảm bảo đầy đủ nhân lực, vật lực, cơ sở vật chất cho công dân khi trở về được xét nghiệm, cách ly tập trung, điều trị bệnh,… theo đúng quy định trước khi thực hiện. Tổ chức cách ly đảm bảo đúng theo quy định, tuyệt đối không để xảy ra tình trạng lây nhiễm chéo trong khu cách ly và lây nhiễm ra cộng đồng.

Theo 1thegioi.vn