Dinh dưỡng

Lạm dụng nước tăng lực, cơ thể sẽ gặp phải những vấn đề gì?

Loại nước này có nguy cơ gây hại cho thận, sâu răng và cả vấn đề tim mạch. Nếu bạn quá lạm dụng uống nước tăng lực, hãy lưu ý tới những tác hại của chúng.

Chứa nhiều chất kích thích

Nhiều loại nước chứa đến 207mg caffein trong một lon nước tăng lực. Những nghiên cứu trước đây cho thấy lượng tiêu thụ caffein an toàn cho một người trưởng thành là 400 mg/ngày. Nếu tiêu thụ quá mức caffein sẽ khiến cơ thể lo lắng, trầm cảm; và có nhiều suy nghĩ tiêu cực.

Chứa quá nhiều đường

Một lon nước tăng lực 500 ml chứa khoảng 54g đường. Lượng đường này vượt mức cho phép 36g/ngày dành cho nam giới; theo Hiệp hội Tim mạch Hoa Kỳ. Đây cũng chính là nguyên nhân làm cho cơ thể bị suy giảm đi rất nhiều nếu thường xuyên uống nước tăng lực.

Ảnh hưởng không nhỏ tới thận

Các chất kích thích tăng cường calo nhanh chóng trong nước tăng lực khiến các cơ quan nội tạng phải làm việc với cường độ và hiệu suất cực cao. Nhất là bộ phận thận và tim mạch. Để có thể xử lý hết các chất có trong nước tăng lực khi đưa vào cơ thể, thận phải làm việc hết công suất với áp lực lớn. Chính điều này dễ khiến các cơ quan nội tạng rơi vào trạng thái mệt mỏi, suy kiệt.

Hạn chế việc hấp thụ dưỡng chất và nước của cơ thể

Nước tăng lực có chứa hàm lượng natri cao. Chúng không những gia tăng các chất gây hại cần đào thải ra ngoài mà còn khiến cơ thể chậm hấp thu nước dẫn tới nguy cơ huyết áp cao dễ dẫn đến đột quỵ.

Bình luận

Video Đang Hot

Tại sao kem đánh răng phải có vỏ hộp?