SỨC KHỎE

Làm gì để phụ nữ 40 có một làn da không tuổi?

Lan Phương • 09-01-2019 • Lượt xem: 4143
Làm gì để phụ nữ 40 có một làn da không tuổi?

Vào tuổi bốn mươi, phụ nữ sẽ gặp những trục trặc về sức khỏe, nhất là sức khỏe làn da. Tình trạng da nhăn, nám, sạm... thường khiến họ mất tự tin. Vậy ở tuổi này, phụ nữ cần có phương pháp như thế nào để bảo vệ da của mình?

Mang kém chống nắng bên mình

Đây là cách hữu hiệu để bảo vệ da khi ra nắng. Hãy bôi kem chống nắng mỗi khi bạn phải đi ra ngoài. Bôi kem chống nắng ít nhất 15 phút trước khi ra ngoài, đồng thời chọn loại son môi có tác dụng chống nắng để bảo vệ môi.

Dùng kem dưỡng ẩm

Sử dụng kem dưỡng ẩm thường xuyên, nên chọn loại kem dành riêng khi đi ngủ. Đồng thời tham khảo ý kiến chuyên gia để lựa chọn cho mình loại kem phù hợp. Có thể tham khảo thành phần cho từng loại da như glycerin, dầu khoáng cho da khô. Dầu oải hương, hoa hồng, chiết xuất trà xanh cho da nhạy cảm và axit hyaluronic hoặc glycerin cho da nhờn hoặc da hỗn hợp.

Ngủ sớm, ngủ đúng giờ

Thức quá khuya, dậy quá trễ là thói quen xấu tàn phá làn da của bạn. Hãy đi ngủ trong khoảng 9-10 giờ tối, dậy lúc 7 giờ sáng. Ngủ đủ giấc cũng sẽ ngăn ngừa mắt sưng phồng và lão hóa da.

Nên ăn uống khoa học

Để trẻ hơn tuổi 40, hãy cố gắng ăn thức ăn không được chế biến hoặc có hàm lượng chất béo bão hòa, đường hoặc natri. Thức ăn nhiều phụ gia thực phẩm có thể gây ra viêm da và một hiệu ứng lão hóa trên cơ thể của bạn. Chọn chế độ ăn uống với các thực phẩm giàu chất chống oxy hoá, chẳng hạn như: Kale, rau bina, và các loại rau lá xanh khác, cá hồi và cá béo, đậu, đậu lăng, đậu Hà Lan…