SỨC KHỎE

Làm gì để tránh xa tế bào ung thư?

Phúc Minh • 27-10-2020 • Lượt xem: 201
Làm gì để tránh xa tế bào ung thư?

Nếu duy trì những việc hữu hiệu sau tế bào ung thư sẽ tránh xa bạn.

Hãy uống nước nhiều và đều hàng ngày

Uống nhiều nước giúp bạn ngăn ngừa ung thư bàng quang. Uống nhiều nước tức là có nhiều nước tiểu hơn, khiến cho nồng độ chất gây ưng thư giảm đi trong lượng nước tiểu thải ra.

Điều này cho thấy nếu uống ít nước thì chất thải trong nước tiểu nhiều hơn và chất gây ung thư cũng vì thế tăng lên.

Tâm trạng tích cực

Khi bạn căng thẳng, lo lắng, buồn rầu hoặc sợ hãi cơ thể sẽ tiết ra những độc tố âm thầm nhưng lại có tính sát thương cao độ. Cũng từ tâm trạng tiêu cực, bạn dần dần sinh ra mất ngủ, khó ngủ hoặc trầm cảm. Dần dà những biểu hiện này sẽ đồng hành cùng với nhiều bệnh tật khác như tim mạch, gan, ung thư. 

Ngược lại dẫu đang bị ung thư tấn công mà giữ được một tinh thần lạc quan, bạn sẽ thấy mình đi qua được khó khăn dễ dàng hơn và thực tế nhiều người khi lắng nghe những đổi thay và quán sát tâm tưởng, họ đã có thể làm bạn và vượt qua được trước khó khăn, bệnh tật.

Thuốc lá gây ung thư

Nếu hút thuốc lá thường xuyên, ung thư phổi sẽ tìm tới bạn. Nhưng hút thuốc lá không chỉ gây nên ung thư phổi mà còn làm bạn bị ung thư trực tràng, ung thư vú, ung thư cổ tử cung.

Ăn mặn gây ung thư

Ăn nhiều muối, mắm và chế biến món ăn có xu hướng đậm đà gia vị hơn người khác sẽ là gánh nặng cho dạ dày. Khi áp suất thẩm thấu cao của muối gây lên sự thương tổn trực tiếp vào niêm mạc dạ dày dẫn tới phù nề, xung huyết, xói mòn, hoại tử, chảy máu...

Khi cơ thể nạp nhiều muối, có chứa nhiều lượng nitrat hơn, chất này sẽ chuyển hóa thành nitrit khử vi khuẩn trong dạ dày, rồi kết hợp amin ở thức ăn tạo thành nitrit amin, gây nên ung thư.

Thiếu ngủ gây ung thư

Nếu ngủ không đủ giấc kéo theo nhiều hệ lụy, nhất là làm bạn thấy mệt mỏi, luôn bị cảm giác stress tấn công. Không chỉ thế, thiếu ngủ còn là nguyên nhân gây nên ung thư. 

Nhiều bác sĩ khi chẩn đoán lâm sàng, họ cho biết hầu hết các bệnh nhân bị ung thư đều không có được giấc ngủ ngon. Cuộc sống hiện đại hôm nay khiến nhiều người luôn thức khuya, thay đổi nhịp sống và ăn ngủ không đúng giờ dẫn tới bệnh tật. Tình trạng ngủ trễ, dậy sai giờ, hoặc ngủ ít đều làm cho cơ thể suy yếu dẫn tới sự phát triển của các tế bào ung thư trong cơ thể con người.