Duyên Dáng Việt Nam

Làm khô bò chỉ với nồi cơm điện

Bích Trâm • 17-01-2018 • Lượt xem: 1506
Làm khô bò chỉ với nồi cơm điện

Bò khô dai, ngọt, cay nồng là món ăn vặt được nhiều người mê mẩn. Tuy vậy, bò khô mua ngoài hàng lại có giá thành khá cao. Hãy học cách làm khô bò cực kì đơn giản chỉ với nồi cơm điện nhé!

Nguyên liệu để làm khô bò bao gồm:

- Nửa kí thịt bò tươi ngon

- 2-3 thìa nước mắm

- 4-5 nhánh sả

- 1-2 củ tỏi, một ít gừng

- 3 thìa cà phê đường trắng

- 4 thìa cà phê dầu hào

- 1 thìa muối

- 1 gói bột ngũ vị hương

- Ớt bột hoặc ớt tươi và hạt tiêu xay nhuyễn

Nguyên liệu cần chuẩn bị cho món khô bò - Ảnh: Internet

Cách làm khô bò với nồi cơm điện quả thật rất đơn giản. Trước tiên, bạn rửa sạch bò, để ráo nước. Sau đó thái mỏng thành từng lát vừa ăn, độ dày khoảng 5mm. Tiếp đến, ướp thịt bò với các loại gia vị kể trên, trừ gừng, bột ớt và hạt tiêu. Ướp bò trong 30 phút cho gia vị thật thấm. 

Cho từng miếng bò đã ướp vào nồi cơm điện - Ảnh: Internet

Dàn đều từng miếng bò vào nồi cơm điện, đậy nắp vung và bật chế nấu thông thường. Khi nào nồi cơm chuyển qua nút chín thì ta lật miếng bò mặt ngược lại. Cứ như vậy vài lần rồi mới cho thêm bột ớt, gừng và tiêu vào. Đảo đều cho đến khi nào thịt bò chín và khô hẳn.

Để có món khô bò nguyên miếng thì như vậy là bạn đã hoàn thành - Ảnh: Internet

Để có món khô bò nguyên miếng thì như vậy là bạn đã hoàn thành. Muốn có món thịt bò khô dạng sợi thì đợi bò nguội hẳn rồi xé nhỏ thành sợi.

Món bò khô dạng sợi - Ảnh: Internet

Món bò khô có thể dùng để nhắm với bia, rượu, đây còn có thể là món đãi tết nữa đấy. Không cần lò nướng hay lò vi sóng, chỉ với nồi cơm điện thông thường bạn đã có thể chế biến thành công món thịt bò khô cực ngon rồi!