ẨM THỰC

Làm pizza hải sản tuyệt ngon đổi vị cho cả nhà

Dương • 09-08-2018 • Lượt xem: 541
Làm pizza hải sản tuyệt ngon đổi vị cho cả nhà

Một chiếc bánh pizza hải sản thơm lừng hấp dẫn người thưởng thức ngay từ cái nhìn đầu tiên, hãy làm ngay cho cả nhà cùng thưởng thức nhé.

Nguyên liệu:

*Phần đế bánh:

- 150gram bột mì

- 90gram nước

- 10gram đường mịn

- 2 gram men nở

- 2 gram muối

- 15gram bơ

*Phần nhân bánh:

- 20gram tôm, làm sạch bóc vỏ

- 3 con mực nhỏ, thái thành từng khoanh

- 2 cây xúc xích

- 1/3 thìa cà phê tiêu

- 20gram hành tây

- 200gram phô mai mozzarella

- 100gram ớt chuông xanh

- 5gram dầu ôliu

- 20gram sốt cà chua

- 2gram muối

Cách làm:

- Bước 1: Cho bột mì, nước, men, đường và muối vào âu trộn. Bật máy và trộn trong 30 phút (nếu không có máy các bạn có thể nhồi bột bằng tay).

- Bước 2: Thêm bơ vào và tiếp tục nhồi đến khi bột mịn. Bọc bột lại bằng màng bọc thực phẩm rồi mang bột đi ủ khoảng 1 tiếng.

- Bước 3: Cho tôm, mực vào dĩa ướp cùng với muối và tiêu.

- Bước 4: Ớt chuông, hành tây thái thành múi cau mỏng, xúc xích bạn cắt từng miếng nhỏ vừa ăn.

- Bước 5: Cho dầu ôliu vào chảo đun nóng rồi trút phần ớt chuông, hành tây và xúc xích đảo qua rồi tắt bếp.

- Bước 6: Vẫn trong cái chảo ấy, bạn cho tôm và mực vào xào đến khi chín.

- Bước 7: Sau khi bột nở gấp đôi bạn lấy bột ra nhào lại sơ rồi cán mỏng.

- Bước 8: Cho miếng bột đã cán mỏng vào khuôn đã thoa dầu ôliu chống dính, dùng nĩa xăm đều mặt bánh để khi nướng bánh không bị phồng lên.

- Bước 9: Quét một lớp sốt cà chua lên mặt bánh rồi lần lượt xếp phô mai đã thái mỏng lên.

- Bước 10: Tiếp theo, bạn cho hỗn hợp ớt chuông, hành tây và xúc xích lên.

- Bước 11: Mang bánh đi nướng trước trong 15 phút ở 220 độ C.

- Bước 12: Lấy bánh ra, rắc đều hải sản và các miếng phô mai còn lại lên trên cùng.

- Bước 13: Cuối cùng, cho bánh vào lò nướng lại ở 220 độ C trong vòng 5 - 8 phút đến khi phô mai tan chảy là được.