ẨM THỰC

Làm quý tộc Anh quốc với tiệc trà chiều

L.L (tổng hợp) • 12-12-2017 • Lượt xem: 9928
Làm quý tộc Anh quốc với tiệc trà chiều

Khởi nguồn từ nước Anh - nơi mỗi người Anh uống trà ít nhất 6 lần/ngày, chính vì thế, trà chiều cũng mang nét quý tộc, thanh tao. Tiệc trà chiều thường mang nặng về hình thức và cách thưởng trà, chứ không chỉ đơn giản là một ly trà, một miếng bánh. Một bữa trà chiều đầy đủ sẽ gồm một ấm trà ngon, mứt, mật ong, đường, đẹp từ cái lọc trà đến cái đồng hồ cát để đo thời gian, một tháp đầy ắp các loại bánh tart, finger sandwich (sandwich nhỏ), bánh Victoria Sponge và không thể thiếu những miếng bánh scone ngon lành kẹp kem tươi và mứt quả.

Như một lẽ tất yếu, khi du nhập vào Việt Nam, trà chiều kiểu Anh khó mà giữ được hết sự nguyên bản của mình. Sài Gòn vốn là vùng đất dung nạp văn hóa tứ xứ, trà chiều đến Sài Gòn cũng biến đổi để tạo nét riêng, vẫn độc đáo, vẫn quý tộc nhưng “mềm mại” và phóng khoáng hơn một chút  để đến được với số đông.

Đó có thể là Partea - quán trà dành cho những cô gái yêu sự nhẹ nhàng, nằm trên đường Nguyễn Huệ, quận 1.

Đó có thể là Teaspoon – với trà làm từ hoa tươi như lời chị chủ quán chia sẻ: “Đến khi mở quán này, mình quyết định chỉ tập trung vào mỗi loại trà hoa. Bởi mình nhận ra hoa không chỉ đẹp, có hương thơm, mà một số loại hoa còn có nhiều công dụng tốt cho sức khỏe".

Đó cũng có thể là Camellia Tea & Coffee nằm trong khuôn viên một biệt thự thoáng đãng…

Hiện có khoảng hơn 10 quán trà chiều với khung giá từ 150 ngàn /1 bình, là mức giá có thể chấp nhận được với nhiều người yêu thích thưởng trà trong không gian tĩnh lặng và tinh tế.

Hãy thử một lần làm quý tộc Anh quốc tại Sài thành…

Kết nối cộng đồng

Xem toàn bộ ›