Duyên Dáng Việt Nam

Làm rau củ trộn chua ngọt để ăn cả tuần

LP • 01-07-2019 • Lượt xem: 5796
Làm rau củ trộn chua ngọt để ăn cả tuần

Vào mùa hè, chỉ cần một đĩa rau củ trộn chua ngọt ăn với cơm thôi cũng đủ ngon nhức nhối rồi.

Nguyên liệu:

120g củ cải trắng

50g cà rốt

80g bắp cải

30g gừng

1 quả ớt chuông

14g muối, 30g giấm trắng, 18g đường, 3g rượu trắng, 30g nước

1 lát chanh

Cách làm:

Rau củ sơ chế sạch. Cà rốt, củ cải thái dạng con chì; ớt chuông và bắp cải thái to bản như cà rốt và củ cải. Gừng xắt sợi nhỏ.

Cho các nguyên liệu vào thố, thêm 4g muối vào trộn đều và ướp trong khoảng 1 giờ. Sau khi ướp thì đổ phần nước muối ra.

Cho 10g muối còn lại vào bát, thêm đường, rượu trắng, giấm và nước lọc vào hòa tan. Cho chanh thái lát vào tô rau củ rồi đổ phần gia vị vừa trộn vào trộn đều. Bọc kín thố rau củ rồi cho vào ngăn mát tủ lạnh để qua đêm là được.

Thành phẩm:

Rau củ trộn chua ngọt là món ăn đặc biệt được yêu thích vào mùa hè. Rau củ không chỉ mát lạnh, giòn giòn lại có vị chua ngọt giúp cho bữa cơm ngày nóng trở nên ngon miệng, đồng thời giảm bớt cảm giác ngán ngấy hay chán ăn.