GIA ĐÌNH

Làm sao giữ cho tình yêu luôn mới, dẫu mười năm hay hai mươi năm

Anh Kiệt • 30-09-2019 • Lượt xem: 2689
Làm sao giữ cho tình yêu luôn mới, dẫu mười năm hay hai mươi năm

Yêu không khó, nhưng yêu lâu mới khó. Yêu người đồng hành cùng mình trong một mái nhà, làm sao giữ được sự tươi mới là điều không dễ dàng gì. Bạn hãy dành ra ít phút để tìm hiểu xem mình đã làm theo các cách sau chưa!

Thay vì ngồi trách móc đối phương, hãy lên tiếng, hãy chủ động và yêu cầu họ quan tâm và dành thời gian cho mình. Một chuyến đi chơi ý nghĩa, khung cảnh lãng mạn, cả người vợ và chồng sẽ thấy như họ đang thời yêu nhau, và thời điểm ấy chưa hề mất đi, cái chính cả hai đừng để nó ngủ quên.

Thường xuyên biết cách tạo nên những kỷ niệm ngọt ngào trong nhau: Nhiều cặp đôi cho rằng chỉ lúc yêu nhau mới có cảnh đưa nhau đi xem phim, chụp ảnh cho nhau, cùng khám phá những quán cà phê lãng mạn. Còn khi có con cái, khi sống chung từ một năm trở nên thì những hẹn hò kia chỉ là thứ xa xỉ. Suy nghĩ sai lầm này dễ làm mai một tình yêu. Hãy thường xuyên lặp lại kỷ niệm ngày xưa bằng các cuộc hẹn để cả hai có thật nhiều kỷ niệm tuyệt vời.

Khung cảnh lãng mạn sẽ là yếu tố để giữ cho các cặp đôi có thêm kỷ niệm ngọt ngào 

Tôn trọng bạn bè của đối phương: Nhiều ông chồng thường chê bạn của vợ, nhiều bà vợ cũng coi thường bạn chồng. Sự chỉ trích này vừa làm họ mất đi hình ảnh tốt đẹp trong mắt bạn bè mà lại khiến tình cảm vợ chồng thêm rạn nứt. Thay vì "lên án" hãy cùng tham gia gặp mặt, vui vẻ và chia sẻ với bạn bè của chồng hoặc vợ để cuộc vui chung thêm ý nghĩa.

Hầu hết phụ nữ luôn có nhu cầu tâm sự. Nếu một ông chồng quá coi trọng bạn bè, quá thích chia sẻ với bạn bè trên bàn nhậu và lại thờ ơ với tâm tư của vợ, thế nào có một ngày cô ấy cũng khép cánh cửa lòng mình lại dẫu cả hai chung một mái nhà. Lúc đó, nguy cơ chia tay khá là cao.

Đưa nhau đi chơi để giữ tình yêu luôn tươi mới - Hình minh họa

Cảm ơn những gì nửa kia làm cho mình: Đừng bao giờ nghĩ rằng đã yêu nhau thì đối phương cần phải làm điều này, điều kia cho mình mà hãy biết ơn và cảm ơn họ. Lời nói chẳng mất tiền mua, vậy tại sao không dành cho nhau những lời nói ngọt ngào chứ?