Duyên Dáng Việt Nam

Làm sữa chua nếp cẩm chiêu đãi cả nhà

Minh Ngọc • 08-03-2018 • Lượt xem: 1222
Làm sữa chua nếp cẩm chiêu đãi cả nhà

Sữa chua nếp cẩm là món ăn vặt rất ngon. Bạn có thể thử làm món này với công thức siêu đơn giản dưới đây.

Nguyên liệu cần chuẩn bị:

- 200 gr Gạo nếp cẩm

- 1000gr Đường kính trắng

- 100 ml Nước cốt dừa

- 1 thìa muối trắng

- 1 lít nước lọc

- 3 lá nếp (lá dứa)\

- 6 hộp sữa chua

- Đá lạnh

Cách làm sữa chua nếp cẩm cực ngon:

Khi mua nếp cẩm về, bạn vo gạo nếp cẩm thật sạch sau đó ngâm nếp cẩm trong nước hòa cùng 1 thìa cà phê muối. Ngâm khoảng 2-3 tiếng rồi vớt ra để ráo. Tiếp đến, cho nếp cẩm vào một cái nồi với lượng nước vừa đủ, đặt lên trên bếp và đun nhỏ lửa. Nấu nếp cẩm được khoảng 5 phút, bạn cho lá nếp vào đun cùng, sau đó dùng thìa khuấy nhẹ nhàng và đều tay.

Khi đun sôi, sẽ thấy lớp bọt và ít trấu của gạo nếp cẩm nổi lên, nhớ dùng thìa lấy hết bọt và trấu ra.

Tiếp tục đun với mức lửa nhỏ cho đến khi nếp cẩm sánh đặc lại là đã chín.

Cho thêm đường vào rồi dùng thìa đảo đều và đun thêm 5 phút cho nếp cẩm ngấm đều đường. Sau đó, tắt bếp và để cho nếp cẩm nguội.

Khi nếp cẩm đã nguội hẳn, dùng thìa múc nếp cẩm ra ly. Sau đó cho sữa chua, nước cốt dừa và đá đã chuẩn bị vào, trộn đều rồi thưởng thức.