Duyên Dáng Việt Nam

Làm sườn chiên mắm ngon mê ly

KL • 21-03-2019 • Lượt xem: 10281
Làm sườn chiên mắm ngon mê ly

Nếu áp dụng theo công thức dưới đây, bạn sẽ có được món sườn chiên mắm ngon tuyệt vời. Sườn không những mềm, bóng mà còn đầy đủ các vị mặn-ngọt-cay hài hòa với nhau ăn với cơm có khả năng "gây nghiện".

Nguyên liệu cần chuẩn bị cho món ăn như sau: 

- 500gr sườn non

- 1 muỗng canh hành củ tím băm, 1 muỗng canh tỏi băm

- Ớt tươi (ớt hiểm hoặc ớt sừng)

- 2 muỗng canh nước mắm, 2 muỗng canh đường

- 1/2 muỗng canh tương ớt, 1/2 quả chanh, 1/2 muỗng cafe tiêu, 1 muỗng canh muối, 1 muỗng canh giấm

- Dầu ăn

- Rau ăn kèm: cà chua, dưa leo.

Chế biến

Sườn sơ chế sạch với nước muối loãng và giấm, sau đó trụng qua nồi nước đang sôi để loại bỏ bọt bẩn, rồi rửa lại với nước. Để ráo. Cho sườn vào chảo có dầu ăn chiên cho vàng (nhà mình chiên với nồi chiên không dầu).

Sườn đã vàng lấy ra đĩa. Tỏi, hành tím băm nhỏ, ớt cắt nhỏ. Pha nước mắm: cho vào chén 4 muỗng canh nước lạnh, nước mắm, đường, tương ớt và nước cốt chanh rồi khuấy cho hỗn hợp tan đều.

Nấu xốt nước mắm: Cho 1 muỗng canh dầu ăn vào chảo, dầu nóng cho hành tỏi băm vào phi vàng rồi cho chén nước mắm đã pha vào quậy đều và nêm nếm lại xem mặn - ngọt đã hợp với khẩu vị gia đình chưa để gia giảm nếu cần

Sau đó cho sườn non vào chảo nước xốt đảo đều cho sườn thật thấm đẫm đều nước xốt, cuối cùng thêm ớt cắt nhỏ vào, tắt bếp, rắc tiêu là hoàn thành.

Thành phẩm: 

Món sườn chiên mắm rất thơm ngon, đậm vị với màu sắc đẹp, mềm bóng hấp dẫn. Mỗi lần làm món này tôi chỉ cần cắt thêm đĩa dưa leo ăn kèm là xong bữa tối không tinh bột ngon lành thỏa mãn.