Duyên Dáng Việt Nam

Làm súp miso đúng chuẩn Nhật cho những ngày lạnh giá

LH • 26-11-2018 • Lượt xem: 8381
Làm súp miso đúng chuẩn Nhật cho những ngày lạnh giá

Món súp miso nổi tiếng của Nhật tương đối dễ làm, giúp các chị em dùng để bồi bổ cho cả gia đình. Món ăn nóng sốt, ngon lành đặc biệt phù hợp cho những ngày lạnh giá cuối năm.

Nguyên liệu:

- 1 muỗng canh rong biển khô

- 3 muỗng canh tương miso (miso trắng)

- 3 chén nước và 1 muỗng cà phê viên bột nêm dashi (hay còn gọi là instant dashi, một dạng viên bột nêm của Nhật)

- 180g đậu phụ cắt miếng khoảng 1,25cm (miếng cube)

- 2 cây hành xanh, rửa sạch, thái nhỏ

Cách làm:

Bước 1: Ngâm rong biển trong 1 bát khoảng 10 phút, sau đó vớt để ráo. Cho miso vào trong một bát.

Hòa dashi với nước rồi đun sôi. Lấy ¾ chén dashi nóng cho vào miso, khuấy đều bằng dĩa cho đến khi miso tan hoàn toàn.

Bước 2: Cho đậu phụ và rong biển vào nồi dashi, đun sôi trở lại. Sau đó, rưới miso hòa tan vào. Tắt bếp trước khi nồi súp miso sôi trở lại.

Cho súp miso ra bát, rắc hành lá lên trên rồi thưởng thức khi đang còn nóng.