SỰ KIỆN

Lần đầu tiên tài sản của ông Hoàng Kiều ít hơn 1 tỷ USD

Sky • 06-03-2019 • Lượt xem: 503
Lần đầu tiên tài sản của ông Hoàng Kiều ít hơn 1 tỷ USD

Theo danh sách tỷ phú thế giới 2019 vừa được Forbes công bố ngày 5/3, ông Hoàng Kiều không còn là tỷ phú USD. Đây là lần đầu tiên sau 5 năm doanh nhân người Mỹ gốc Việt không góp mặt trong danh sách tỷ phú của Forbes.

Lần đầu tiên Forbes liệt kê ông Hoàng Kiều vào danh sách những người có khối tài sản tỷ USD là vào tháng 3/2014. Khi đó, khối tài sản của ông ước tính khoảng 1,7 tỷ USD. Giá trị tài sản ròng của doanh nhân Hoàng Kiều đạt kỷ lục vào tháng 9/2015 với 3,8 tỷ USD và giúp ông lần đầu lọt vào danh sách Forbes 400 - 400 người giàu nhất nước Mỹ.

Tuy nhiên, sau đó, giá trị tài sản của ông Hoàng Kiều giảm dần theo thời gian. Cụ thể, tháng 3/2016, Forbes ghi nhận ông Hoàng Kiều đang nắm giữ 3,5 tỷ USD. Tháng 10/2016, khối tài sản của ông "bốc hơi" 400 triệu USD. Xuyên suốt năm 2017, con số này giảm còn 2,9 tỷ USD.

Tháng 3/2018, khối tài sản của ông tiếp tục giảm xuống mức 2,8 tỷ USD. 7 tháng sau, giá trị tài sản của ông Hoàng Kiều còn lại 1,6 tỷ USD và lần đầu tiên sau 3 năm, ông không ở trong top 400 người giàu nhất nước Mỹ. Khi đó, người đứng cuối cùng trong Forbes 400 có khối tài sản 2,1 tỷ USD.

Ngoài công việc chính là kinh doanh sản phẩm y tế, ông Hoàng Kiều còn mua lại một vườn nho và nhà máy rượu vang ở thung lũng Napa, bang California, Mỹ vào năm 2014. Hiện tại nhà máy rượu này được đổi tên sang chính tên của ông.

Cũng theo Forbes, ông Hoàng Kiều đã quyên góp khoảng 1 triệu USD cho các chương trình xóa đói giảm nghèo tại Việt Nam. Vị doanh nhân gốc Việt từng chia sẻ: "Đừng nói về cổ phiếu. Đừng nói về tiền tỷ. Hôm nay bạn có thể là tỷ phú. Ngày mai thì không."

Về đời tư, năm 2016, ông Hoàng Kiều từng dính phải lùm xùm của dư luận khi có mối tình ồn ào nhưng chóng vánh, kéo dài chưa đầy 3 tháng, với người đẹp Ngọc Trinh. 

Một người Việt Nam khác người nằm trong danh sách năm ngoái là ông Trần Đình Long, Chủ tịch Tập đoàn thép Hòa Phát, năm nay cũng không có tên.

Bảng xếp hạng tỷ phú USD thế giới được Forbes công bố định kỳ hàng năm đã vinh danh 5 tỷ phú USD đến từ Việt Nam, tăng 1 người so với năm ngoái. Việt Nam đã có thêm 2 tỷ phú mới là Chủ tịch  Masan Nguyễn Đăng Quang và Chủ tịch Techcombank Hồ Hùng Anh trong bảng xếp hạng tỷ phú 2019.Ba gương mặt quen thuộc còn lại là Chủ tịch Vingroup Phạm Nhật Vượng, CEO VietJet Air Nguyễn Phương Thảo và Chủ tịch Thaco Trần Bá Dương.

Kết nối cộng đồng

Xem toàn bộ ›