Sức khỏe

Lắng nghe cơ thể nhận biết bệnh tiểu đường

Anh Kiệt • 27-02-2018 • Lượt xem: 1173
Lắng nghe cơ thể nhận biết bệnh tiểu đường

Tiểu đường là khi lượng đường trong máu cao hơn mức bình thường, khi các tế bào không thể hấp thụ đường, kém đề kháng với insulin. Tiểu đường chia thành tuýp 1 và 2.

 

1. Hay uống nước và hay đi tiểu: Đây là triệu chứng dễ nhận thấy của bệnh tiểu đường. Bệnh này khiến thận không hấp thu được lượng đường dư thừa. Lượng đường này tích tụ trong nước tiểu khiến các mô bị mất nước. Đây là nguyên nhân khiến bạn đi tiểu nhiều hơn và cũng vì thế mà hay khát nước. 

2. Luôn thấy đói: Cơ thể của bạn không sản xuất đủ insulin hoặc không đáp ứng insulin theo cách bình thường thì cơ thể chắc chắn không thể chuyển đổi thực phẩm thành glucose để tạo ra năng lượng cho các tế bào. Điều này khiến cho bạn có cảm giác nhanh đói. Thực tế là ăn uống không đúng quy định sẽ khiến lượng đường trong máu bạn nhiều hơn.

3. Cảm thấy kiệt sức: Đây là dấu hiệu rõ nhất cho thấy bạn mắc chứng tiểu đường. Ngoài ra bạn hay bị stress, mệt mỏi và cáu kỉnh vô cớ. Hãy đi khám ngay vì đó có thể là nguyên nhân cho bệnh này.

4. Làn da không bình thường: Nếu da khô và ngứa, thiếu độ ẩm thì hãy đi kiểm tra bác sĩ ngay. Cần xem xét kỹ vết tối, sẫm trên da quanh cổ và các bộ phận khác hay dấu hiệu tê, ngứa ran ở bàn tay và bàn chân.