Duyên Dáng Việt Nam

Làng quê Việt Nam đẹp như cổ tích qua nụ cười trẻ em nông thôn

Jun Nhi - Ảnh: Hoàng Minh Tuấn • 22-11-2017 • Lượt xem: 16675
Làng quê Việt Nam đẹp như cổ tích qua nụ cười trẻ em nông thôn

Những hình ảnh làng quê thanh bình, những nụ cười trẻ thơ hồn nhiên trong vắt chắc hẳn sẽ khiến ai cũng phải nhớ về khoảng thời gian bé thơ của mình tại quê nhà.

Qua ống kính của nhiếp ảnh gia Hoàng Minh Tuấn, hồn quê Việt Nam ở chính quê hương bỗng trở nên dịu dàng và mềm mại hơn bao giờ hết. Qua từng bức ảnh của nhiếp ảnh được chụp tại Diễn Hùng - Diễn Châu - Nghệ An, độc giả sẽ cảm nhận được sự thanh bình, giản dị của người nông dân. Hòa lẫn đâu đó nét hồn nhiên, vui tươi của những đứa trẻ đi bắt cá, tắm sông, mục đồng chăn trâu thổi sáo nghêu ngao… để rồi mỗi người con xa quê khi nhìn lại khoảnh khắc ấy, lòng bịn rịn nhớ nhà khôn nguôi.

Khung cảnh thanh bình của làng quê Việt Nam

Khung cảnh bình yên đến nao lòng

Hình ảnh làng quê luôn mang nét đẹp rất mộc mạc, gần gũi và thân thương, thấm sâu vào tâm thức Việt Nam từ bao đời nay. Tất cả những cảm xúc tươi đẹp nhất về “Làng quê Việt Nam” đã được nhiếp ảnh gia ghi lại trong từng khoảnh khắc, thể hiện qua từng nụ cười hồn nhiên của trẻ em vùng nông thông Việt Nam và truyền tới độc giả những khoảnh khắc trên mọi vùng quê, gợi ký ức của mỗi người khi nhớ về quê hương.

Tuổi thơ của các trẻ em nông thôn không có công viên, đồ chơi hay những thiết bị công nghệ mà gắn liền với các em chính là đồng ruộng, là con trâu, cánh cò và những buổi chiều miệt mài trên triền đê cùng với bạn bè đồng trang lứa vui đùa.

Dù cuộc sống không có những chiếc điện thoại di động đắt tiền hay những trò chơi điện tử nhưng nụ cười của những em bé ở vùng nông thôn Việt Nam không vì thế mà mất đi vẻ hồn nhiên, trong trẻo, đáng yêu.

Nét hồn nhiên ấy của các em giúp ta chợt nhận ra đôi lúc trong cuộc sống niềm vui không phải chỉ có được khi vật chất đủ đầy.