Duyên Dáng Việt Nam

Lập danh sách 100 cầu thủ, vừa ‘bế em’ nhưng thầy Park sẽ không vừa ‘xay lúa’

DDVN • 05-03-2022 • Lượt xem: 300
Lập danh sách 100 cầu thủ, vừa ‘bế em’ nhưng thầy Park sẽ không vừa ‘xay lúa’

Trong tay HLV Park Hang-seo đang có 2 danh sách sơ bộ lên đến 100 cầu thủ, bao gồm 50 cầu thủ chuẩn bị cho đội U.23 Việt Nam và 50 cầu thủ cho đội tuyển. 

Trước mỗi đợt tập trung của bóng đá Việt Nam, ông Park luôn có sẵn 1 “tập tài liệu” với những cầu thủ có thể được chọn lựa. Đây là những gương mặt do đích thân ông Park đưa vào danh sách sơ bộ khi tận mắt chứng kiến họ thi đấu hoặc do các trợ lý người Việt và người Hàn đề cử. Sau đó, toàn bộ Ban huấn luyện và bộ phận chuyên môn của Liên đoàn Bóng đá Việt Nam (VFF) sẽ cùng ngồi lại với nhau vài buổi, rà soát lại phong độ, tình trạng thể lực, chấn thương (nếu có) của từng người rồi chốt danh sách triệu tập. Ông Park sẽ là người có ý kiến sau cùng về danh sách này.


Các trợ lý đáng tin cậy của HLV Park Hang-seo

Một quan chức của VFF cho hay, ông Park đang có danh sách sơ bộ 50 cầu thủ U.23 và 50 cầu thủ tuyển Việt Nam. Ông và các cộng sự đang kiểm tra phong độ của họ qua các trận đấu tại V-League, giải hạng nhất, cũng như thường xuyên cập nhật tình hình những cầu thủ không đá ở sân chơi quốc nội nhưng được lọt vào danh sách sơ bộ.

Dự kiến, ngày 10.3, ông Park sẽ công bố cùng lúc danh sách triệu tập đội U.23 Việt Nam (gồm khoảng 35 cầu thủ) chuẩn bị cho giải bóng đá quốc tế Dubai tại UAE và đội tuyển Việt Nam (cũng khoảng 35 cầu thủ) chuẩn bị cho 2 trận đấu còn lại tại vòng loại thứ 3 World Cup 2022. Hai đội sẽ cùng tập trung tại Trung tâm đào tạo bóng đá trẻ Việt Nam dự kiến vào ngày 14.3.


Tuyển Việt Nam tái tập trung ngày 14.3

Trong khoảng vài ngày đầu tiên, ông Park sẽ “chạy đi chạy lại” giữa 2 đội để quán triệt tinh thần cho các học trò. Tuy nhiên, về chuyên môn, ông sẽ giao cho trợ lý Lee Young-jin quán xuyến và đích thân chỉ dẫn đội U.23 Việt Nam (giáo án do 2 ông bàn bạc và thống nhất từ trước). Ông Park sẽ chỉ làm nhiệm vụ quan sát và điều chỉnh (nếu thấy cần thiết). Ông sẽ dồn toàn lực cho đội tuyển Việt Nam thi đấu trận Oman ngày 24.3 - trận mà ông đã từng tuyên bố: “Chúng tôi sẽ cố gắng thắng”. Ngày 24.3, ông cùng đội tuyển lên đường sang Nhật Bản, thi đấu trận gặp đội chủ nhà vào ngày 29.3 - khép lại vòng loại thứ 3 World Cup 2022.

Ông Park sẽ tạm chia tay trợ lý Lee từ ngày 19 đến hết ngày 30.3, bởi ông Lee dự kiến sẽ là người được ông Park phân công đưa đội U.23 Việt Nam sang UAE thi đấu giải bóng đá quốc tế Dubai. Tuy nhiên, 2 ông vẫn liên tục kết nối qua điện thoại để ông Lee báo cáo ông Park tình hình đội U.23 Việt Nam.

Theo Trung Ninh/Thanhnien.vn