Duyên Dáng Việt Nam

Lập siêu phẩm, Messi "chỉ mới khởi động" tại World Cup!

HL • 27-06-2018 • Lượt xem: 701
Lập siêu phẩm, Messi "chỉ mới khởi động" tại World Cup!

Messi là cầu thủ đóng vai trò quan trọng nhất trong trận thắng nghẹt thở trước Nigeria để đưa Argentina vào vòng 1/8 sáng 27-6. Dưới đây là bài bình luận của tác giả Trương Anh Ngọc về bàn thắng được xem là siêu phẩm của M10.

Thưa quý ông quý bà, Messi đích thực đã xuất hiện. Đấy không phải là Messi của chúng ta ở hai trận đấu với Iceland và Croatia. Đấy là một bản sao mờ nhạt và là phiên bản lỗi của Messi, số 10 ít nói mà chúng ta yêu mến. Khi con tàu Argentina chìm xuống, những điệu tango trở nên lạc nhịp, anh đã trở lại, tươi tỉnh, rạng rỡ, nhẹ nhàng, thanh thoát, mạnh mẽ như thể ngốn ngấu tất cả những gì ngon ăn anh thấy trước mắt sau một quãng thời gian quá dài xa cách hành tinh này.

Bàn thắng mở tỷ số ở đầu trận của anh là một siêu phẩm. Một đường chuyền dài của Banega, và Messi, trong thế bị kèm, bứt tốc để vượt qua sự đeo bám, khống chế hai nhịp trước khi tung một cú sút kinh khủng từ góc hẹp. Bàn thắng ấy đã làm rung chuyển sân Saint Petersburg, rung chuyển những vỉa hè và các quảng trường Buenos Aires, làm lay động trái tim của những người hâm mộ không muốn thấy một hiện thân của bóng đá đẹp phải sớm trở về nhà. Không, Messi đã trở lại. Đấy là sự thật. Trên khuôn mặt chưa cạo râu ấy lần đầu tiên kể từ hai tuần khổ ải và đầy áp lực này nở một nụ cười hơi hé miệng. Chỉ thế thôi, không gì hơn nữa. Nhưng chúng ta hiểu rằng, bao nhiêu đắng cay đã trôi qua, bao nhiêu áp lực đã lắng xuống, bao nhiêu niềm vui đã trở lại.

Niềm vui ấy thực ra chỉ có thể được củng cố bằng bàn thắng quyết định của Rojo khi trận đấu chỉ còn 4 phút. Người đã để bóng chạm tay trong một tình huống trước đó nhưng không bị trừng phạt bởi một quả penalty chính là người đã đưa Argentina vào vòng 1/8, sau một loạt những tình huống chao đảo trước khung thành của Armani mà bóng không làm sao vào lưới họ, sau sai lầm nghiêm trọng của Mascherano (quỷ tha ma bắt anh đi!) khiến Argentina bị Nigeria gỡ hoà. Đấy là một trận đấu nghẹt thở mà những người Argentina đã tưởng như chết đi sống lại nhiều lần và luôn trên lằn ranh giữa chiến thắng và chiến bại. Nhưng Messi, với vẻ mặt đã dãn ra, với nụ cười đã nở trên môi, đã đưa họ đến chiến thắng, hệt như Moses đưa con dân Israel chạy nạn qua Biển Đỏ, như con thuyền Noah cứu muôn loài khỏi nạn Đại Hồng Thuỷ.

Và nhìn cái cách mà Messi đã làm tất cả để cùng Argentina chiến thắng, kể cả bằng thẻ vàng, là hiểu anh cần chiến thắng đến mức nào. Thắng cho anh, thắng cho đội tuyển, thắng cho đất nước, thắng cho những người yêu anh, thắng một cách nghẹt thở. Đâu đó, vẫn có cảm giác rằng, vị Chúa của Argentina ấy vẫn đang vác cây thánh giá. Có quá nhiều điều để nói về đội bóng đầy khiếm khuyết của anh. Có không ít điều để nói về trận đấu sắp tới ở vòng 1/8 giữa họ và Pháp. Nhưng dù thế nào đi nữa, Messi cũng đã trở lại, bùng nổ, ghi bàn, kiến tạo và gồng mình đưa Argentina đến chiến thắng.

Cám ơn Messi. Anh đã ở lại với chúng ta...