Duyên Dáng Việt Nam

Lẩu xí quách ngon tuyệt

Long Vũ • 16-01-2018 • Lượt xem: 1253
Lẩu xí quách ngon tuyệt

Món lẩu xí quách thật ra chính là món xương hầm mà thôi. Đã có nhiều cách để hầm xương với vị chua ngọt. Mời bạn tham khảo cách làm sau. 

Lẩu xí quách thơm ngon được chế biến từ nước xương heo, xương bò hầm hòa quyện với các nguyên liệu như táo đỏ, lê, nấm tuyết mộc nhĩ… nên nước lẩu của nó vô cùng thơm mùi rau quả rất tinh khiết đậm đà. 

Nguyên liệu:

+ Nước dùng từ heo, xương heo mà còn thịt

+ Nấm tuyết, củ năng

+ Cà rốt, bắp, gừng và hành 

+ Hành tím, mồng tơi, xà lách xoong và cải thảo

+ 4 gói mì 

Thực hiện: 

+ Xương rửa sạch

+  Nấm tuyết ngâm nước và cắt miếng vừa ăn

+ Củ năng cắt vừa ăn.

+ Cà rốt tỉa hoa và sau đó cắt lát

+ Hành tím cắt khoanh 

+ Gừng cắt sợi

+ Hành Boarô thái khúc xéo

+ Rau rửa sạch, trang trí lên đĩa

+ Cho nấm tuyết, củ năng, ngô mỹ và gừng, nấu thêm 15 phút là được. Nêm nếm gia vị sao cho vừa ăn. Cuối cùng trang trí nồi lẩu với cà rốt, ít hành tím và hành boarô.