SỰ KIỆN

Lễ bế mạc Olympic Tokyo: Lời chào ấn tượng của nước chủ nhà

DDVN • 09-08-2021 • Lượt xem: 180
Lễ bế mạc Olympic Tokyo: Lời chào ấn tượng của nước chủ nhà

Sau hơn 2 tuần tranh tài sôi động, Olympic Tokyo 2020 đã khép lại bằng lễ bế mạc ấn tượng diễn ra vào tối 8.8 tại SVĐ Olympic.

Lễ bế mạc Olympic Tokyo diễn ra trong hai tiếng rưỡi đồng hồ, từ 18h đến 20h30 (theo giờ Việt Nam). Cũng giống lễ khai mạc, lễ bế mạc Olympic Tokyo vẫn diễn ra không có khán giả do ảnh hưởng của đại dịch Covid-19, buổi lễ diễn ra đơn giản nhưng ý nghĩa, thể hiện đầy đủ tinh thần Olympic, tinh thần của nước chủ nhà Nhật Bản.


Olympic Tokyo 2020 là Thế vận hội của đoàn kết và hòa bình

Chủ đề của Lễ bế mạc được nước chủ nhà đưa ra là “Worlds We Share” với thông điệp mỗi người đều sống trong thế giới của riêng mình nhưng điều quan trọng là phải có chia sẻ để cùng kết nối và vượt qua khó khăn.

Sau nghi thức rước cờ và hát quốc ca của chủ nhà Nhật Bản cũng như các tiết mục văn nghệ là phần rước cờ của 206 quốc gia, vùng lãnh thổ tham dự Olympic Tokyo 2020. Sau đó là sự xuất hiện của hơn 4000 VĐV có thể vào sân không cần theo thứ tự, rất thoải mái, thân thiện nhưng vẫn đeo khẩu trang, giữ khoảng cách phù hợp, xóa đi phân biệt giữa màu da, sắc tộc, các đoàn thể thao,... tất cả VĐV đi diễu hành được hòa vào một, và cùng nhau ghi lại những bước ảnh kỷ niệm cho một kỳ Olympic đặc biệt. 


Lời cảm ơn của chủ nhà Nhật Bản đến bạn bè quốc tế

Phát biểu tại lễ bế mạc, Chủ tịch Ủy ban Olympic quốc tế Thomas Bach đánh giá Olympic Tokyo 2020 là Thế vận hội của đoàn kết và hòa bình. Thông qua thể thao, các VĐV đã truyền cảm hứng cho tất cả mọi người. Điều này càng ý nghĩa hơn trong bối cảnh dịch bệnh và hàng tỷ người trên toàn thế giới đã được gắn kết thông qua những khoảnh khắc thể thao, điều này mang đến cho chúng ta hy vọng và niềm tin vào tương lai. 

Lễ bế mạc Olympic Tokyo 2020 được khép bằng dòng chữ “Arigato” - tức “cảm ơn” được viết bằng tiếng Nhật thắp sáng trên khu Vip của SVĐ. Nước chủ nhà đã gửi lời chào tạm biệt đến các quan chức, đoàn thể thao VĐV. Cũng tại lễ bế mạc, nước chủ nhà Nhật Bản đã bàn giao lá cờ Olympic cho Pháp, quốc gia sẽ tổ chức kỳ Thế vận hội mùa hè Olympic Paris vào năm 2024.


Tạm biệt Tokyo, hẹn gặp lại tại Paris 2024

Khép lại những ngày thi đấu chính thức tại Olympic Tokyo 2020, có tổng cộng có 93/206 đoàn thể thao giành được huy chương, trong đó đoàn thể thao Mỹ giữ vững vị trí số 1 trên bảng tổng sắp huy chương với 39 HCV, 41 HCB và 33 HCĐ, về nhì là đoànTrung Quốc 38 HCV, 32 HCB và 18 HCĐ, chủ nhà Nhật Bản đứng hạng 3 khi có 27 HCV, 14 HCB và 17 HCĐ.

Theo Vĩnh Hải/Baovanhoa.vn