Duyên Dáng Việt Nam

Lễ hội ẩm thực Pháp 2018 tại TPHCM

Sky • 28-11-2018 • Lượt xem: 4288
Lễ hội ẩm thực Pháp 2018 tại TPHCM

Trong 2 ngày, 1 - 2/12 tại Sân vận động Hoa Lư, số 2 - Đinh Tiên Hoàng, quận 1, TP.HCM sẽ diễn ra Lễ hội ẩm thực Pháp "Balade en France 2018 - Dạo chơi trên đất Pháp".

Balade en France 2018 là sự kiện ẩm thực Pháp lớn nhất tại Việt Nam, nhằm quảng bá về nền văn hóa Pháp. Năm nay lễ hội được đầu tư kỹ từ nội dung đến chất lượng, thông qua các món ăn đặc sắc của Pháp đến từ bàn tay tài hoa của các đầu bếp trứ danh và các nhà hàng danh tiếng 5 sao. 

Ban Tổ chức cho biết, Lễ hội có khu vực trưng bày diện tích 2.000 m2, với khoảng 40 gian hàng giới thiệu các sản phẩm đặc trưng như phô mai, bánh, sirô, mứt, pa-tê, rượu vang, sô-cô-la… cùng giá ưu đãi có thể lên đến 50% trong các giờ vàng dành cho từng nhãn hàng. 

Ngoài khu gian hàng, một sân khấu lớn với những màn biểu diễn sôi động của các nghệ sĩ đến từ hai quốc gia Pháp – Việt như: ban nhạc Pháp Mezcal Jazz Unit, Julie Thanh Nguyễn,… cũng sẽ là điểm hẹn lý tưởng của sự giao thoa văn hóa Pháp – Việt.

Bên cạnh đó, các tổ chức phi chính phủ như Nhà may mắn, Bụi đời,… cũng sẽ tham gia tại khu vực vui chơi cho trẻ em với nhiều trò chơi và phần quà hấp dẫn. Ngoài ra, với rất nhiều hoạt động văn hóa khác như âm nhạc đường phố, thi thử rượu vang, rút thăm trúng thưởng, vẽ mặt, vẽ tranh

Đây là sự kiện nằm trong chuỗi hoạt động của "Tháng Pháp tại Việt Nam", kỷ niệm 45 năm quan hệ ngoại giao giữa hai nước. Lễ hội ẩm thực Pháp 2018 dự kiến sẽ thu hút hơn 4.000 lượt khách tham quan.