Duyên Dáng Việt Nam

'Lễ hội Tết Việt 2020' - nơi tôn vinh giá trị văn hóa và ẩm thực Việt

PL • 30-12-2019 • Lượt xem: 1190
'Lễ hội Tết Việt 2020' - nơi tôn vinh giá trị văn hóa và ẩm thực Việt

Lễ hội Tết Việt - Tet Festival 2020 lần đầu tiên được tổ chức bởi Hiệp hội Văn hóa ẩm thực Việt Nam kết hợp với Sở Du lịch TP.HCM. Lễ khai mạc sẽ diễn ra vào 18h ngày 3-1 tại công viên Lê Văn Tám, TP.HCM. Lễ hội hứa hẹn mang tới nhiều hoạt động đặc sắc để khách tham quan hiểu hơn về ngày tết cổ truyền của dân tộc.

Tet Festival 2020 (diễn ra từ ngày 3 đến 5-1) xoay quanh 5 hoạt động, trải nghiệm dành cho người dân, công chúng, du khách trong nước và quốc tế bao gồm: lễ Tết, ăn Tết, chơi Tết, xem Tết và chợ Tết. Ông Nguyễn Quốc Kỳ - chủ tịch Hiệp hội Văn hóa ẩm thực Việt Nam, đơn vị đồng tổ chức lễ hội cho biết:

"Tet Festival 2020 sẽ là điểm khởi đầu nhằm tôn vinh những nét đẹp của văn hóa và ẩm thực Việt Nam, hướng tới việc đồng hành với ngành du lịch thu hút du khách quốc tế đến với Việt Nam nói chung và TP.HCM nói riêng qua các lễ hội văn hóa - ẩm thực và trải nghiệm thực tế".

Bánh chưng, hình ảnh không thể thiếu trong ngày Tết

Những câu chuyện giải thích ý nghĩa của lễ dâng hương cầu nguyện ngưỡng vọng ông bà, lễ cúng giao thừa hay những sự tích về bánh chưng bánh giầy, cây nêu ngày Tết… đều được kể lại một cách sống động để những em thiếu nhi và cả du khách nước ngoài có thể dễ dàng hiểu được.

Bên cạnh đó, Tet Festival 2020 còn có nhiều hoạt động thú vị khác như gói bánh chưng, bánh tét cùng người nổi tiếng, thưởng thức các món ăn đặc sản của từng vùng miền địa phương, tham gia các trò chơi dân gian như đánh đáo, nhảy dây, nhảy sạp… Qua đó, ban tổ chức lễ hội hi vọng sẽ cùng du khách giữ gìn các nét văn hóa đang dần bị lãng quên trong ngày Tết.

Lễ Hội Tết Việt - Tet Festival 2020 sẽ diễn ra xuyên suốt 3 ngày từ 10h sáng đến 21h đêm, bắt đầu từ ngày 3 đến 5-1 tại công viên Lê Văn Tám và miễn phí vé vào cửa. Dự kiến lễ hội năm nay sẽ đón tiếp hơn 40.000 lượt người tham dự.

Không gian Tết miền Nam sẽ được tái hiện tại Lễ hội tết Việt 2020