THỂ THAO

Lê Huỳnh Đức nói về nguyên nhân khiến Hà Đức Chinh sa sút

Sky • 20-05-2019 • Lượt xem: 1640
Lê Huỳnh Đức nói về nguyên nhân khiến Hà Đức Chinh sa sút

Sau trận thua 2-3 của Đà Nẵng trước CLB Hà Nội ở vòng 10 V-League, HLV Lê Huỳnh Đức có nhiều chia sẻ về tiền đạo Hà Đức Chinh – tuyển thủ này chơi khá mờ nhạt trong trận đấu trên sân Hàng Đẫy.

“Thật ra tôi không muốn nói nhiều về Đức Chinh, để cậu ấy tập trung hoàn thiện lối chơi. Tôi không còn lựa chọn, giờ chỉ còn Hà Đức Chinh thôi, tiền đạo ngoại không có vì nhiều lý do khác nhau. Hà Đức Chinh đang bị chấn thương. Chinh giấu tôi chấn thương ở cổ chân. Dù không nặng lắm nhưng cảm thấy khó chịu nên không được hoàn hảo. Chúng ta thấy cậu ấy sút xong rất đau đớn. Tôi động viên Hà Đức Chinh nhưng nếu có thời gian và có người thì tôi sẽ cho Hà Đức Chinh nghỉ ngơi đề hồi phục.

Khi lên tuyển cậu ấy có bàn thắng nhưng sau khi trở về giấu tôi chấn thương. Nếu để ý cổ chân cậu ấy có quấn băng, có thể chạy nhưng không sút được. Chấn thương không nặng nhưng không nhẹ. Tôi nghĩ rằng cậu ấy rất khó chịu, không thoải mái khi chơi bóng”, HLV Lê Huỳnh Đức chia sẻ về Hà Đức Chinh.

Cựu tiền đạo đội tuyển Việt Nam cũng cho rằng Hà Đức Chinh đang gặp vấn đề về áp lực phải ghi bàn. “Tôi cũng là mẫu tiền đạo chịu áp lực hơn Hà Đức Chinh. Ngày xưa khi tôi 3 trận không ghi bàn cũng bị nói rất nhiều chứ không như Hà Đức Chinh 10 trận. Tôi biết áp lực đó.

Tôi nói Chinh không phải lúc nào cũng áp lực ghi bàn, không phải tiền đạo lúc nào cũng ghi bàn, Chinh có thể tạo khoảng trống hay kéo đối phương cho đồng đội ghi bàn. Tôi cũng từng bị thế nhưng miễn sao đội thắng là tôi thành công”, HLV Lê Huỳnh Đức.

HLV trưởng Đà Nẵng cho rằng VFF cũng cần quan tâm tới những trường hợp cầu thủ khi lên đội tuyển gặp chấn thương. Điều này ảnh hưởng rất nhiều tới các CLB.