SỰ KIỆN

Lễ trao giải Oscar 2019 đang chính thức diễn ra ở Hollywood

Sky • 25-02-2019 • Lượt xem: 733
Lễ trao giải Oscar 2019 đang chính thức diễn ra ở Hollywood

Theo đài CNN, tổng cộng 24 hạng mục đề cử của giải Oscar đã được công bố vào ngày 22-1 và sẽ được trao trong buổi lễ này, nhằm tôn vinh những tác phẩm điện ảnh xuất sắc nhất năm 2018.

Roma và The Favorites dẫn đầu danh sách này với 10 đề cử mỗi phim. Cả hai đều được đề cử ở hạng mục phim hay nhất, cùng với Green BookViceA Star Is BornBlackkklansmanBlack Panther và Bohemian Rhapsody.

Các đề cử trong hạng mục diễn xuất dành cho Olivia Colman (The Favourite), Lady Gaga (A Star Is Born), Melissa McCarthy (Can You Ever Forgive Me?), Glenn Close (The Wife), Yalitza Aparermo (Roma), Christian Bale (Vice), Bradley Cooper (A Star Is Born), Willem Dafoe (At Eternity's Gate), Rami Malek (Bohemian Rhapsody) và Viggo Mortensen (GreenBook).

Năm đạo diễn được đề cử giải đạo diễn xuất sắc nhất gồm Spike Lee (BlacKkKlansman), Paweł Pawlikowski (Cold War), Yorgos Lanthimos (The Favourite), Alfonso Cuarón (Roma) và Adam McKay (Vice).

Theo truyền thống, những người được đề cử cho Bài hát trong phim hay nhất sẽ biểu diễn trong lễ trao giải Oscar, năm nay đó là Bradley Cooper và Lady Gaga, Bette Midler, Queen và Adam Lambert, David Rawlings, Jennifer Hudson, Gillian Welch, Gustavo Dudamel và nhóm Los Angeles Philharmonic.

Lần đầu tiên từ năm 1989, chương trình không có người dẫn chính thức. Nhiều ngôi sao như Daniel Craig, Samuel L. Jackson, Jennifer Lopez, Charlize Theron, James McAvoy sẽ thay phiên nhau giới thiệu và trao giải. 

Viện Hàn lâm Mỹ lên kế hoạch tổ chức lễ trao giải Oscar khoảng ba tiếng đồng hồ. Tuy nhiên, không ít sự cố xảy ra trước đây khiến chương trình vượt quá thời lượng cho phép.

 

Kết nối cộng đồng

Xem toàn bộ ›