SỰ KIỆN

Liên hoan đờn ca tài tử Nam bộ 2019: TP.Hồ Chí Minh và Đồng Nai xuất sắc đoạt giải A

Sky • 22-02-2019 • Lượt xem: 599
Liên hoan đờn ca tài tử Nam bộ 2019: TP.Hồ Chí Minh và Đồng Nai xuất sắc đoạt giải A

Liên hoan đờn ca tài tử Nam bộ năm 2019 diễn ra trong 2 ngày 20 và 21/2 vừa khép lại. Kết quả giải toàn đoàn, TP Hồ Chí Minh và Đồng Nai xuất sắc đoạt giải A.

Với hai đêm biểu diễn, tối 21/2, tại Long An, Liên hoan Đờn ca tài tử Nam bộ lần thứ 25 đã khép lại. Liên hoan năm nay thu hút sự tham dự của 12 Ban đờn ca tài tử đến từ các tỉnh, thành gồm: Thành phố Hồ Chí Minh, Long An, Hậu Giang, Bến Tre, Ninh Thuận, An Giang, Cà Mau, Tây Ninh, Đồng Tháp…

Các ban Đờn ca tài tử đã mang đến cho khán giả những tiết mục hòa tấu, hòa đờn ca, ca ra bộ đặc sắc, sâu lắng. Các tiết mục xoay quanh các chủ đề chính như ngợi ca thành tựu đổi mới, tình cảm gia đình và tình yêu quê hương, đất nước.

Ngay sau lễ khai mạc ngày 20/2, các đoàn Vĩnh Long, Bình Dương, Tây Ninh, Đồng Nai, Tiền Giang và TP.Hồ Chí Minh đã cùng nhau biểu diễn nhiều tiết mục đặc sắc. 

Liên hoan Đờn ca tài tử Nam bộ là hoạt động được tổ chức thường niên nhằm tưởng nhớ nhạc sư Nguyễn Quang Đại, người đã có công sáng tạo, lưu truyền bộ môn đờn ca tài tử Nam bộ đậm chất văn hóa truyền thống dân tộc.

Đây cũng là hoạt động để các nghệ nhân, tài tử ca, tài tử đờn hướng về nguồn cội và gặp gỡ, trao đổi kinh nghiệm nâng cao nghệ thuật đờn ca tài tử, góp phần để đờn ca tài tử được gìn giữ, phát huy và thấm sâu vào đời sống người dân.

Kết thúc Liên hoan, Ban tổ chức đã trao 4 giải A, 4 giải B và 4 giải khuyến khích cho tập thể các đoàn; 24 giải A và 24 giải B cho các tiết mục. Kết quả giải toàn đoàn, TP.Hồ Chí Minh và Đồng Nai đã xuất sắc đoạt giải A, Bình Dương và Tiền Giang đoạt giải B, Tây Ninh và Vĩnh Long đoạt giải khuyến khích.

Các ban đờn ca tài tử tham dự liên hoan năm nay được cho là đã có sự trẻ hóa về độ tuổi của các nghệ nhân, thể hiện sự kế thừa, tiếp nối bộ môn nghệ thuật đặc sắc này của thế hệ trẻ. 

Kết nối cộng đồng

Xem toàn bộ ›