Duyên Dáng Việt Nam

Liên hoan phim Sundance 2022 yêu cầu người tham dự phải tiêm vaccine COVID-19

DDVN • 05-08-2021 • Lượt xem: 269
Liên hoan phim Sundance 2022 yêu cầu người tham dự phải tiêm vaccine COVID-19

Đối với các buổi chiếu phim trực tiếp, BTC Liên hoan phim Sundance yêu cầu tất cả những người tham gia phải được tiêm phòng đầy đủ. 

Sundance là tuần lễ phim độc lập lớn nhất nước Mỹ, thành lập từ năm 1978 bởi học viện Sundance. Người yêu điện ảnh thường xem đây là "tiền Oscar", vì Viện Hàn lâm Mỹ sẽ chọn lọc các phim tranh giải Sundance để tham gia Oscar. Năm 2022, tuần lễ phim độc lập này dự kiến diễn ra từ ngày 20-28.1.2022.


Năm 2021, do ảnh hưởng của đại dịch COVID-19, Liên hoan phim Sundance lần thứ 37 được tổ chức theo hình thức trực tuyến.

Năm 2022, Liên hoan phim Sundance sẽ trở lại với các buổi chiếu trực tiếp kết hợp với hình thức trực tuyến. Theo Giám đốc Liên hoan phim Sundance Tabitha Jackson, đối với các buổi chiếu phim trực tiếp, BTC Liên hoan phim Sundance yêu cầu tất cả những người tham gia phải được tiêm phòng đầy đủ. Bao gồm các tình nguyện viên, khán giả và chính các nghệ sĩ. Các biện pháp an toàn khác, chẳng hạn như các yêu cầu về đeo mặt nạ hoặc cách xa xã hội... cũng sẽ được áp dụng.

Việc kết hợp các buổi chiếu phim trực tiếp và trực tuyến được kỳ vọng sẽ thu hút một lượng khán giả lớn hơn cho các bộ phim độc lập khi cho phép nhiều người tiếp cận với các bộ phim.

Giám đốc Liên hoan phim Sundance Tabitha Jackson chia sẻ: “Linh hồn của Sundance luôn là sự gắn kết của một cộng đồng: xung quanh những tiếng nói mới, những tác phẩm mới, hình thức mới và quan điểm mới. Trong Liên hoan phim năm 2021, ngay cả khi bị từ chối cơ hội tụ họp tại một nơi duy nhất, sức mạnh của sự hội tụ trong một khoảnh khắc là không thể phủ nhận. Chúng tôi đã mở rộng khả năng những người tham gia. Và khi chúng tôi chuẩn bị cho năm 2022, chúng tôi vẫn cam kết gửi lời mời này đến những khán giả mới".

“Chúng tôi đã thực hiện hành trình này 37 lần kể từ năm 1985, và việc lặp lại việc tổ chức Liên hoan phim lần này nhằm khẳng định tính cấp thiết, sức sống và sức mạnh biểu đạt của phim và phương tiện truyền thông độc lập. Bằng cách quyết liệt giữ không gian cho các quan điểm độc lập và các phương tiện truyền thông được tạo ra bên ngoài thị trường chính thống, là một cộng đồng, chúng ta có thể phát hiện những cách thể hiện mới, bảo vệ những lời chỉ trích cứng rắn chống lại quyền thế và làm sâu sắc hơn nhận thức về khả năng của chúng ta,", Tabitha Jackson chia sẻ thêm.

Liên hoan phim Sundance được xem là một trong những LHP lớn nhất thế giới, đặc biệt dành cho những loại phim tư nhân, độc lập, tổ chức hàng năm tại Khu trượt tuyết Sundance Resort (bao gồm Park City, Salt Lake City, và Ogden, tại tiểu bang Utah, Hoa Kỳ). Có rất nhiều bộ phim đã tạo được tiếng vang từ LHP Sundance như: "Never Rarely While Always", "Whiplash", "Sorry to Bother You", "Call Me By Your Name", "Get Out", "The Big Sick".

Theo Hà Phương/VOV.VN