Duyên Dáng Việt Nam

Lionel Messi của Argentina vinh hạnh nhận giải Quả bóng vàng

DDVN • 03-12-2019 • Lượt xem: 2658
Lionel Messi của Argentina vinh hạnh nhận giải Quả bóng vàng

Chủ nhân của Quả bóng vàng năm nay, không ai khác chính là Messi. Với lần vinh danh này, tiền đạo đang chơi cho Barca đã có sáu lần giành giải thưởng cá nhân cao quý này.

France Football công bố, Virgil Van Dijk, Cristiano Ronaldo và Sadio Mane lần lượt xếp sau Lionel Messi trong cuộc bình chọn.

Tiền đạo Argentina lập kỷ lục lần thứ sáu đoạt giải Quả bóng vàng sau các năm 2009, 2010, 2011, 2012 và 2015. Trong năm 2019, Messi ghi 46 bàn và đóng góp 17 kiến tạo cho Barca và đội tuyển Argentina trở thành hân sút ghi nhiều bàn nhất tại La Liga và Champions League mùa giải 2018-2019. Tiền đạo 32 tuổi đóng vai trò quan trọng giúp Barca vô địch La Liga và vào đến bán kết Champions League.

Phát biểu tại lễ trao giải, Messi cho biết: "Tôi rất cảm ơn mọi người đã bình chọn cho tôi. Đã có lúc tôi nghĩ bản thân không thể nhận Quả Bóng Vàng thêm nữa. Những năm qua, sự cạnh tranh của các cầu thủ được đẩy lên mức rất cao. Sự ổn định của Cristiano Ronaldo cũng như sự vươn lên của các đội bóng tại châu Âu, đặc biệt là ở Anh, khiến việc giành Quả Bóng Vàng trở nên khó khăn hơn rất nhiều. Vậy nên tôi luôn trân trọng danh hiệu cá nhân cao quý này", anh nói.

Mặc dù được Messi nhắc đến nhưng Ronaldo không tham dự lễ trao giải Quả bóng vàng mà ở lại Ý nhận giải Cầu thủ hay nhất Serie A. Mùa trước, Ronaldo cùng Juventus vô địch Serie A nhưng không thể giành danh hiệu Vua phá lưới.

Như vậy, trong cuộc chạy đua Quả bóng vàng, Messi đã qua mặt Ronaldo với 6 lần vinh danh trong khi đó CR7 chỉ có 5.